TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị Bộ NN&PTNT “gỡ khó” cho DN xuất khẩu thủy sản

27-02-2014 - 14:36 PM | Nông - thủy sản

Đề nghị Bộ NN&PTNT “gỡ khó” cho DN xuất khẩu thủy sản

Một số DN liên tiếp phản ánh về Vasep tình trạng cơ quan Hải quan áp dụng quy định tại Điều 4 và Điều 7 (Nghị định 187/2013) tạm ách hàng với lý do thiếu Giấy kiểm dịch của Bộ NN&PTNT.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT công bố kịp thời cho Tổng cục Hải quan và các bên liên quan về danh mục hàng thủy sản xuất khẩu, nhập khẩu phải tiến hành kiểm dịch.

Một số doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản liên tiếp phản ánh về Vasep tình trạng cơ quan Hải quan áp dụng quy định tại Điều 4 và Điều 7 (Nghị định số 187/2013) tạm ách hàng với lý do thiếu Giấy kiểm dịch của Bộ NN&PTNT.

Để thuận lợi và tránh những ách tắc đối với hàng thủy sản xuất khẩu, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT có quy định hoặc hướng dẫn thực hiện các nội dung của Điều 7 (Nghị định số 187/2013) để tránh ách tắc hàng hóa, cũng như công bố kịp thời cho Tổng cục Hải quan và các bên liên quan về danh mục hàng thủy sản xuất khẩu, nhập khẩu phải tiến hành kiểm dịch.

Hiệp hội cũng đề nghị Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xem xét các quy định hiện hành để tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thủy sản trong quá trình làm hồ sơ và xuất khẩu hàng thủy sản.


hangnt

Theo Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên