TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Đề nghị nhân dân không ăn gà nhập lậu"

14-11-2012 - 09:30 AM | Hàng hoá cơ bản

"Đề nghị nhân dân không ăn gà nhập lậu"

Đây là lời "kêu gọi" của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trong phiên trả lời chất vấn sáng 14/11.

"Lời kêu gọi" của Phó thủ tướng khiến cả hội trường phiên họp Quốc hội khóa XIII sáng 14/11 náo nhiệt và Chủ tịch Quốc Hội cũng phải mỉm cười. Trên thực tế, người dân đều biết những nguy cơ tiềm ẩn khi tiêu thụ gà nhập lậu, nhưng việc nhận biết là vô cùng khó khăn, đặc biệt khi gà nhập lậu đã được chế biến và đưa lên bàn ăn của các nhà hàng, quán ăn bình dân…

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết Chính phủ đang ráo riết ngăn chặn tình trạng gà nhập lậu đang gây bức xúc hiện nay. Ông cho biết việc quản lý nhập gà không khó, vì hiện nay việc nhập lậu gà đang khá công khai, xe chở gà cũng là loại xe "đặc chủng" riêng, có thể nhận biết được dễ dàng. Các cửa khẩu cho phép nhập gà lậu sẽ yêu cầu phụ trách cửa khẩu chịu trách nhiệm.

Vấn đề an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế đưa ra và cho rằng chủ yếu xuất phát từ việc nhập khẩu thực phẩm không chính ngạch. Gà lậu chỉ là một trong rất nhiều thực phẩm được nhập lậu hàng ngày và đe dọa sức khỏe của nhân dân.

Các loại thực phẩm nhập không chính ngạch khác chưa được Phó thủ tướng đề cập và đưa ra giải pháp trong bài phát biểu kéo dài gần 15 phút của mình.

Ngọc Lan

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên