TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt Emivest thừa nhận tăng giá trứng bất hợp lý

17-01-2013 - 09:10 AM | Nông - thủy sản

Đến lượt Emivest thừa nhận tăng giá trứng bất hợp lý

Làm việc với Sở Tài chính TP HCM chiều 16/1, Emivest thừa nhận việc tăng giá trứng từ 19.200 lên 25.600 đồng khiến cho thị trường bất ổn.

Chiều 16/1, bà Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở tài chính TP HCM làm việc với Công ty Emivest (Malaysia) về việc tăng giá trứng bất hợp lý trong thời gian qua. Công ty xác nhận đầu tháng 12/2012 đã tăng giá mỗi vỉ từ 19.200 đồng lên 20.200 đồng, và tiếp tục tăng lên 25.600 đồng mỗi vỉ vào ngày 11/1.

Emivest lý giải tăng giá là do cung cầu. Tuy nhiên, Sở Công thương TP HCM đã đưa ra bằng chứng là số lượng nhập và bán các mặt hàng trứng gia cầm đều tăng 30-50%, không có tình trạng giảm nguồn cung. Do đó việc tăng giá bất hợp lý của Emivest cùng với CP là hoàn toàn sai. Việc này tạo nên hiệu ứng dây chuyền khiến thị trường trứng gia cầm thành phố thời gian qua mất ổn định.

Qua phân tích của Sở Công Thương TP HCM, Emivest đã nhận lỗi và hứa sẽ giảm giá theo lộ trình trong ba ngày từ 16-19/1 với giá trứng bán sỉ còn là 20.200 đồng mỗi vỉ. Đồng thời, công ty cam kết sẽ ổn định giá từ nay tới Tết.

Sau buổi làm việc này, Cục Thuế, Sở Tài chính Bình Dương sẽ phối hợp với nhau rà soát khoản chênh lệch tăng giá bất hợp lý vừa qua để công ty thực hiện nghĩa vụ về tài chính theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Hiện nay, phần lớn trứng của Emivest tiêu thụ tại TP HCM không qua kênh siêu thị lớn như Big C và Co.opmart như các doanh nghiệp khác mà qua các cơ sở bán hàng nhỏ lẻ.

Theo Vnexpress

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM