TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch cúm hoành hành, gia cầm “bẩn” vẫn tràn lan

22-02-2013 - 14:27 PM | Hàng hoá cơ bản

Dịch cúm hoành hành, gia cầm “bẩn” vẫn tràn lan

Mặc dù dịch cúm gia cầm đang hoành hành tại Campuchia khiến 7 người tử vong và đang lây lan sang Việt Nam; nhưng tình trạng buôn bán gia cầm sống chưa qua kiểm dịch vẫn tràn lan tại một số tuyến đường ở TPHCM.

Ghi nhận của PV Dân trí trong chiều 21/2, tại một số khu vực được xem là điểm nóng về tình trạng buôn bán gia cầm sống chưa qua kiểm dịch ở TPHCM như: cầu Tham Lương (quận 12), khu vực Chợ Cầu (giáp ranh giữa quận 12 và quận Gò Vấp), đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp), đường Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình)…, tình trạng buôn bán gia cầm sống ngay trên lề đường, vỉa hè vẫn diễn ra ngang nhiên.

Đây là thời điểm cúm A/H5N1 đang có chiều hướng bùng phát mạnh tại một số xã của huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh và có nguy cơ lây lan sang TPHCM.

Dịch cúm hoành hành, gia cầm “bẩn” vẫn tràn lan

Bên cạnh đó, tình trạng buôn bán chim dạo tại một số tuyến đường vùng ven thành phố như đại lộ Nguyễn Văn Linh, quốc lộ 1A đoạn qua huyện Bình Chánh cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Hầu hết các sản phẩm gia cầm được bày bán trên vỉa hè, lòng đường đều không qua kiểm dịch nên nguy cơ lây nhiễm dịch cúm là rất lớn.

Trước nguy cơ một đợt dịch cúm mới có thể lây lan và phát triển mạnh tại TPHCM thì người dân cần hạn chế sử dụng các sản phẩm gia cầm không có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó cần sự mạnh tay hơn nữa của các cơ quan ban ngành từng địa phương nhằm hạn chế nguy cơ một ổ dịch mới tràn vào Việt Nam.
Thảo Trần

Thảo Trần

Theo Thảo Trần

Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên