TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DN tự chào bán cá tra xuất khẩu giá thấp

27-03-2012 - 09:00 AM | Nông - thủy sản

DN tự chào bán cá tra xuất khẩu giá thấp
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết giá cá tra đang được một số doanh nghiệp (DN) Việt Nam chào bán với xu hướng giảm.

Đây là tình trạng đáng báo động vì cá tra Việt Namvẫn đang bị điều tra và áp thuế chống bán phá giá, đặc biệt sẽ ảnh hưởng xấu trong các kỳ POR8 và POR9 tiếp theo nếu không giữ được mức giá bằng hoặc cao hơn so với giá của kỳ POR7 vừa qua.

VASEP cho biết mức thuế suất thấp đang là tín hiệu vui đối với các DN xuất khẩu cá tra sang Mỹ. Tuy nhiên, điều đáng ngại là nhiều DN khác cũng muốn chuyển hướng sang thị trường này và cạnh tranh bằng cách chào giá bán thấp. Thấy vậy, nhiều nhà nhập khẩu cũng tìm cách hạ giá mua cho dù nhu cầu cá tra tại thị trường này vẫn đang tăng mạnh.

Theo Phòng Kinh tế và Thống kê nghề cá thuộc Cục Nghề cá biển Hoa Kỳ, giá xuất khẩu cá tra từ Việt Nam vào Mỹ trong tháng 1 năm nay khoảng 3.540 USD/tấn, tăng 240 USD/tấn so với cùng kỳ năm trước nhưng lại giảm nhẹ 10 USD so với tháng 12-2011. Lượng DN Việt Nam chào bán sản phẩm cá tra sang Mỹ tại thời điểm này đã tăng gấp đôi so với khoảng 1-2 năm trước.

Theo Quang Huy

PLTP

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM