TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đột kích “tổng kho” chứa hơn 30 tấn xương, nầm bò lậu ở Hà Nội

05-01-2012 - 09:40 AM | Hàng hoá cơ bản

Đột kích “tổng kho” chứa hơn 30 tấn xương, nầm bò lậu ở Hà Nội

Sau khi thu gom số xương, đuôi và xách bò từ khắp các lò mổ trên địa bàn huyện, ông Tâm chất kín trong các hầm lạnh để vận chuyển vào phía Nam tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, trên 30 tấn thực phẩm này đã bốc mùi hôi nồng nặc.

Rạng sáng 4/1, lực lượng trinh sát đã phát hiện nhiều biểu hiện nghi vấn tại gia đình ông Nguyễn Duy Tâm (SN 1974, ở phố Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Sau khi xe tải đông lạnh biển số 63K-2990 lùi vào sân thì lập tức cửa nhà được đóng kín.

Kho hàng đông lạnh bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Tổ công tác liên ngành gồm Đội chống buôn lậu - Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đội QLTT Số 17 - Chi cục QLTT Hà Nội đã ập vào kiểm tra, phát hiện một số người đang bốc, xếp những bao tải đựng xương, đuôi bò lên thùng xe lạnh.

Ở phía sau nhà là 2 kho lạnh đang chất đầy xương, đuôi, xách và nầm bò. Khi cánh cửa kho bật mở, mùi hôi nồng nặc lập tức bốc ra khiến nhiều người trong đoàn kiểm tra không khỏi rùng mình sợ hãi.

Ông Tâm đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giấy kiểm dịch, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Được biết số thực phẩm trên được ông thu gom từ các lò mổ trên địa bàn huyện về tích trữ trong kho. Nếu không bị phát hiện thì số thực phẩm ôi thiu này sẽ tiếp tục được vận chuyển vào phía Nam tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu, sau đó bàn giao cho lực lượng Thú y để tiêu hủy theo quy định. Ước tính, số xương, đuôi bò trong các kho có trọng lượng lên đến trên 30 tấn.

Theo Tiến Nguyên

Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên