TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dưa hấu rẻ có nguồn gốc Trung Quốc?

17-04-2013 - 12:17 PM | Hàng hoá cơ bản

Dưa hấu rẻ có nguồn gốc Trung Quốc?
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Những người bán loại dưa “siêu rẻ” này cho biết đây là dưa trồng ở các vùng quê ven Sài Gòn nên gọi là dưa Sài Gòn. Vì đang vào vụ thu hoạch, nên giá bán rẻ.

Những ngày gần đây, dọc đường Hồ Tùng Mậu từ ĐH Thương mại đến Cầu Diễn có nhiều đống dưa hấu to được bày bán, với những biển quảng cáo khá thu hút “Dưa rẻ nhất từ trước đến nay”, “Dưa Sài Gòn 6.000 đồng/kg miễn mặc cả”, “Dưa Sài Gòn giá rẻ”… và được khá nhiều người lựa chọn.

Sẽ không có gì đáng băn khoăn nếu như dưa hấu tại thời điểm hiện nay được bán trong các chợ dân sinh có giá từ 18.000 đồng - 20.000 đồng/kg, tại các siêu thị có giá 25.000 đồng/kg. Còn tại chợ đầu mối Long Biên, dưa Sài Gòn được bán buôn với giá 16.000-18.000 đồng/kg. Thế nên, việc xuất hiện loại dưa hấu giá chỉ bằng 1/3, thậm chí chỉ bằng 1/4 giá thông thường quả đáng ngạc nhiên.

Những người bán loại dưa “siêu rẻ” này cho biết đây là dưa trồng ở các vùng quê ven Sài Gòn nên gọi là dưa Sài Gòn. Vì đang vào vụ thu hoạch, nên giá bán rẻ. Tuy nhiên, không ít người lại khẳng định loại dưa này chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc và các vùng giáp biên giữa Việt Nam với Trung Quốc?

Theo H.L 

khanhnt

PL&XH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên