TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FAO dự báo: Giá lương thực sẽ tăng chóng mặt

13-03-2012 - 09:27 AM | Nông - thủy sản

FAO dự báo: Giá lương thực sẽ tăng chóng mặt

Ngày 12.3, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp các quan chức cấp cao trong khuôn khổ Hội nghị Tổ chức Nông - Lương Liên Hợp Quốc (FAO) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 31.

Cuộc họp với sự tham gia của đại diện đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ.

An ninh lương thực và xóa đói giảm nghèo là những vấn đề khẩn cấp trong bối cảnh giá lương thực tăng cao. Phát biểu khai mạc, ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Việt Nam - cho biết, chủ đề chính của Hội nghị FAO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là an ninh lương thực và giảm đói nghèo ở khu vực nông thôn. Đây là vấn đề rất thiết thực và cấp bách, bởi vẫn còn gần 1 tỉ người trên thế giới chịu đói, trong đó có 65% ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo ông Phát, để đạt được mục tiêu thiên niên kỷ là giảm 1/2 số người đói nghèo và nghèo cùng cực vào năm 2015 vẫn là một thách thức vô cùng lớn. Ông Hiroyuki Konuha - Phó TGĐ khu vực của FAO - nhấn mạnh vấn đề giá thực phẩm đã tăng cao gấp 2 lần so với cách đây 10 năm. Theo FAO, chỉ số giá lương thực thế giới tháng trước đã tăng 1% so với trước đó một tháng và đưa ra dự báo một số mặt hàng nông nghiệp chủ yếu trên thế giới như gạo, ngô, lúa mì... sẽ tăng giá chóng mặt vào cuối thập kỷ này. Vì vậy, để nuôi sống dân số thế giới dự kiến vào năm 2050, sản xuất lương thực bền vững trên thế giới sẽ phải tăng 60% và 77% đối với các nước đang phát triển.

Theo Vĩnh Hải

Lao động

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM