TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cà phê đảo chiều tăng hơn 40 USD/tấn

10-01-2012 - 08:55 AM | Hàng hoá cơ bản

Giá cà phê đảo chiều tăng hơn 40 USD/tấn

Sau khi rơi xuống mức thấp 14 tháng cuối tuần trước, giá cà phê robusta hôm qua đảo chiều tăng 2,5% nhờ đồng USD quay đầu giảm và lực mua bắt đáy.

Mở cửa phiên giao dịch, giá đã có tín hiệu đi lên nhờ hoạt động mua ở vùng giá thấp của các quỹ và nhà đầu cơ. Trong phiên có lúc giá quay đầu đi xuống do chịu tác động của thị trường New York, nhưng lại nhanh chóng đảo chiều bứt phá tới gần 60 USD/tấn. Lúc đóng cửa, kỳ hạn tháng 3 tăng 43 USD lên 1.763 USD/tấn, sau khi lên 1.780 USD/tấn trước đó.

Thị trường cà phê nói chung và nông sản nói riêng được hậu thuẫn nhờ đồng USD suy yếu so với Euro sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo Pháp và Đức.

Hai nền kinh tế lớn nhất châu Âu bày tỏ quan điểm muốn EU nhanh chóng kết thúc các cuộc đàm phán về Hiệp ước châu Âu mới để ký kết muộn nhất vào ngày 1/3, đồng thời xem xét đẩy nhanh góp vốn vào quỹ cứu trợ để ngăn khủng hoảng nợ lây lan. Thông tin này lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư, đẩy tăng giá trị đồng Euro, cổ phiếu và nhiều hàng hóa.

trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay 10/1 tăng 600 nghìn đồng, lên 36,5 – 36,7 triệu đồng/tấn. Hoạt động bán ra của bà con tiếp tục rục rịch nhưng không mạnh như mọi năm vì tâm lý găm hàng chờ giá.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên