TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cà phê lao xuống mức thấp nhất từ cuối năm 2010

22-07-2011 - 08:12 AM | Nông - thủy sản

Giá cà phê lao xuống mức thấp nhất từ cuối năm 2010

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay chỉ còn 44,4 triệu đồng/tấn, giảm 1,5 triệu đồng so với ngày hôm qua.

Phiên giao dịch ngày 21/7, giá cà phê robusta trên thị trường lao dốc không phanh bởi hoạt động bán cắt lỗ của nhà đầu tư vào cuối phiên và đồng USD mạnh lên.

Sau chuỗi 8/9 phiên giảm liên tiếp, giá tưởng chừng hồi phục trong phiên hôm qua sau khi mở cửa tăng 20 USD/tấn ở kỳ hạn tháng 9, rồi tăng 30 USD vào giữa phiên, nhưng áp lực kỹ thuật cùng việc thiếu các thông tin nền tảng đã không giữ nổi nhiệt cho thị trường. Kết quả là, hoạt động stoploss xảy ra nhanh chóng sau khi giá chọc thủng mốc hỗ trợ 2.000 USD/tấn.

Đóng cửa phiên, kỳ hạn tháng 9 mất 108 USD, tương đương 5,39%, còn 2.002 USD/tấn- thấp nhất trong năm nay. Các kỳ hạn khác cũng đồng loạt giảm hơn 5%, trong đó kỳ hạn tháng 7 chỉ còn 1.960 USD/tấn - thấp nhất từ giữa tháng 12 năm ngoái.


Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay chỉ còn 44,4 triệu đồng/tấn, giảm 1,5 triệu đồng so với ngày hôm qua và là mức thấp nhất kể từ ngày 15/3. Trong tuần này giá đã mất tổng cộng 3,6 triệu đồng/tấn.

Người trồng cà phê nước ta hiện không còn nhiều hàng, đó cũng là lý do khiến giá cà phê trong nước duy trì mức cộng so với giá tại London trong hơn 1 tháng qua. Dù giá giảm mạnh những phiên qua nhưng bà con vẫn kiên trì chưa bán ra, hy vọng vào đợt hồi phục mới, bởi họ tin tưởng giá sẽ không thể giảm trong dài hạn khi nguồn cung trên thị trường vô cùng khan hiếm.

Nguyễn Hằng

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên