TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cao su lên cao nhất 2 tuần

28-04-2012 - 17:12 PM | Hàng hoá cơ bản

Giá cao su lên cao nhất 2 tuần

Các thương nhân cho biết, hoạt động mua vào trên các thị trường mạnh hơn những ngày trước do đầu cơ giá sẽ tăng hơn nữa sau kỳ nghỉ cuối tuần.

Giá cao su thiên nhiên trên thị trường châu Á tăng đồng loạt trong phiên giao dịch cuối tuần này bởi lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm sử dụng gói kích thích kinh tế sau những tín hiệu kém lạc quan gần đây, sẽ thúc đẩy nhu cầu nguyên liệu thô, trong đó có cao su.

Tuy nhiên, mức tăng của giá bị hạn chế phần nào do sản lượng tại các nước sản xuất chủ lực như Thái Lan và Malaysia đang tăng trở lại bởi mùa khô đã kết thúc và giá dầu có phần hạ nhiệt hơn trước.

Chốt phiên 27/4, giá cao su giao tháng 10 – kỳ hạn sôi động nhất trên sàn Tocom ở Tokyo– đã tăng 4,2 yên lên 312,9 yên/kg tức 3,87 USD/kg. Trong phiên, có lúc giá lên 315 yên/kg – cao nhất kể từ ngày 11/4.

Trên sàn giao dịch Thượng Hải, giá cao su giao tháng 9 tăng 85 nhân dân tệ lên 27,215 NDT/tấn, tức 4.300 USD/tấn.

Tại sàn giao dịch Sicom ở Singapore, giá cao su giao tháng 5 chốt tuần này tại 3,635 USD/kg.

Các thương nhân cho biết, hoạt động mua vào trên các thị trường phiên qua mạnh hơn những ngày trước do đầu cơ giá sẽ tăng hơn nữa sau kỳ nghỉ cuối tuần.

Báo cáo của Hiệp hội các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) công bố cuối tuần này cũng cho thấy, giá cao su có nhiều khả năng mạnh lên do nhu cầu cao. Trong quý 1, tốc độ tiêu thụ của các nước thuộc hiệp hội đã tăng 4,7%, vượt xa so với kỳ vọng của giới phân tích. Việt Nam và Ấn Độ đang là tâm điểm về cải thiện nhu cầu.

Phương Thảo

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên