TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cao su tăng hơn 2% vì mưa lớn ở Thái Lan

04-08-2011 - 08:06 AM | Hàng hoá cơ bản

Giá cao su tăng hơn 2% vì mưa lớn ở Thái Lan

Nỗi lo cung từ Thái Lan sẽ đẩy tăng giá hơn nữa, nhất là trong giai đoạn dự trữ của Trung Quốc hạn hẹp và cung từ Việt Nam không mấy sáng sủa.

Giá cao su trên thị trường châu Á hôm qua tăng mạnh bất chấp giá dầu giảm, bởi mưa lớn ở Thái Lan khiến thị trường e ngại nguồn cung từ nước sản xuất và xuất khẩu cao su lớn nhất thế giới sẽ bị gián đoạn.

Trên sở giao dịch hàng hoá Tokyo (Tocom), giá cao su tăng 2% lên 395 Yên/kg, tức 5.113 USD/tấn, trước khi đóng cửa ở 391,1 Yên/kg. Đầu phiên, giá mất hơn 1,3% bởi giá dầu sụt.

Thông báo từ Viện nghiên cứu cao su Thái Lan cho biết, tại khu vực miền Nam Thái Lan, nơi trồng cao su chủ chốt của đất nước, đang có mưa lớn khiến cho người dân không thể cạo mủ.

Theo Gu Jiong, chuyên gia phân tích của công ty môi giới hàng hoá Yutaka Shoji tại Tokyo, nỗi lo nguồn cung từ Thái Lan sẽ đẩy tăng giá hơn nữa, nhất là trong giai đoạn dự trữ của Trung Quốc hạn hẹp, cung từ Việt Nam thì không mấy sáng sủa.

Theo dữ liệu từ Sở giao dịch hàng hoá Thượng Hải, dự trữ cao su tại các kho của sở đã giảm 72% so với cuối năm 2010. Báo cáo tháng 7 của Hiệp hội các nước sản xuất cao su thiên nhiên thế giới thì cho rằng cung của Việt Nam có thể giảm hơn 9% trong quý 3 do bệnh ở lá cây cao su, làm giảm sản lượng mủ.

Giá cao su tăng trong ngày hôm qua còn nhờ báo cáo doanh số bán xe tại Mỹ tăng trong tháng 7, làm tăng hy vọng nhu cầu ở nước nhập khẩu cao su lớn thứ ba thế giới sẽ tăng hơn nữa. Báo cáo cho thấy, doanh số bán xe con và xe tải nhẹ đã tăng 0,9% lên 1.055.905 chiếc trong tháng qua. Tính chung 7 tháng đầu năm, doanh số bán tăng 10,8% lên 7.366.283 chiếc.


Phương Thảo

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên