TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá gà công nghiệp sụt mạnh

05-01-2012 - 09:26 AM | Hàng hoá cơ bản

Giá gà công nghiệp sụt mạnh

Giá gà công nghiệp thịt chỉ còn 30 nghìn đồng/kg, giá gà giống còn trên dưới 2 nghìn đồng/con vì nhu cầu yếu.

Những ngày gần đây, giá gà công nghiệp, cả gà thịt lẫn gà giống, tại các trang trại ở Hà Nội sụt giảm liên tục do nhu cầu yếu.

Anh Lý Văn Quỳnh, chủ trại gà công nghiệp ở huyện Chương Mỹ cho biết, giá mỗi kg gà loại chuẩn (2,8 – 3 kg/con) giờ chỉ còn 28 - 30 nghìn đồng, giảm 4 – 6 nghìn đồng so với cách đây 3 tuần.

Giá gà sạch (loại nhỏ, bán cho các siêu thị, nhà hàng thức ăn nhanh...) thì cao hơn một chút, khoảng 30 – 32 nghìn đồng/kg, nhưng cũng kém gần chục nghìn đồng so với thời điểm đầu tháng 12.

Khi hỏi gần Tết, giá thực phẩm ngoài chợ tăng cao mà sao giá gà ở trang trại rẻ vậy, anh Quỳnh cho biết năm nay sức mua yếu nên dù cung không nhiều vẫn bị giá thấp.

Anh cũng cho biết, với mức giá hiện nay, tính ra người nuôi gà lỗ khoảng 5 – 6 nghìn đồng/kg, do giá gà giống cách đây 2 tháng cao gần gấp 10 lần hiện nay và giá thức ăn chăn nuôi cũng cao.

Giá gà giống hiện tại cũng sụt mạnh, chỉ còn khoảng 2 nghìn đồng/con, từ mức 3 -4 nghìn đồng/con cách đây 1 tháng. Nguyên nhân là do sắp Tết, trời lại rét đậm rét hại, các chủ trang trại đều muốn nghỉ ngơi sau 1 năm làm ăn vất vả, cộng với sợ rủi ro vì gà sẽ không thể khỏe mạnh được trong điều kiện thời tiết hiện nay, hoặc là phải vô cùng tốn kém để mua than, xăng dầu và điện sưởi ấm cho gà.

Hồi tháng 10, có thời điểm giá gà công nghiệp lên tới 45 nghìn đồng/kg. Giá gà giống lúc đó cũng lên tới 18 - 20 nghìn đồng/con.

Ông Mậu, một thương lái gà giống lâu năm ở Chương Mỹ cho biết, giá gà giống sụt mạnh nhưng nguồn cung cũng không nhiều. Ông dự báo giá gà thịt sẽ tăng mạnh vào khoảng tháng 2 do không có hàng, trong khi giá gà giống cũng lên ngôi khi các trang trại chăn nuôi trở lại lúc trời ấm.

Giá rau xanh các loại tại Hà Nội liên tục tăng trong những ngày gần đây do trời rét đậm rét hại.

Khảo sát của phóng viên cho thấy, giá các loại rau tăng bình quân 3 – 5 nghìn đồng/kg/cây/chiếc/mớ. Cụ thể, súp lơ trắng hiện là 12 nghìn đồng/cây; cải ngọt giá 15 nghìn đồng/kg, cải ngồng 7 nghìn đồng/mớ; củ cải trắng 12 nghìn đồng/kg; rau muống 10 nghìn đồng/mớ; cà rốt 15 nghìn đồng/kg; cà chua 15 nghìn đồng/kg; dưa chuột 10 nghìn đồng/kg…

Chị Lan bán rau ở chợ Trương Định cho biết, do rét quá, người bán hàng nghỉ nhiều, người sản xuất cũng giảm lượng hàng ra chợ nên giá đắt đỏ. Theo chị giá rau sẽ khó giảm cho đến tận trước và sau Tết Nguyên đán.

Giá thịt lợn cũng ở chiều hướng đi lên những ngày qua. Hiện lợn mông có giá từ 110 - 130 nghìn đồng/kg, thịt ba chỉ 110 - 120 nghìn đồng/kg, sườn 115 – 125 nghìn đồng/kg, thịt nạc vai 130 - 140 nghìn đồng/kg, thịt thăn 130 - 140 nghìn đồng/kg.


Phương Thảo

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên