TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá ớt xuất khẩu giảm mạnh

03-04-2013 - 15:54 PM | Hàng hoá cơ bản

Giá ớt xuất khẩu giảm mạnh

Nông dân tỉnh Bình Định - địa phương có thế mạnh về trồng ớt xuất khẩu của miền Trung đang gặp khó khăn do giá ớt giảm mạnh, chỉ bằng 1/4 so với các năm trước.

Vụ ớt Đông Xuân năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi nên năng suất và sản lượng ớt tăng cao so với cùng thời điểm các năm trước. Tuy nhiên, trong những ngày qua, giá ớt hạ mạnh khiến nhiều nông dân gặp khó khăn.

Giá ớt hiện đang ở mức từ 2.500 - 3.000 đồng/kg, trong khi những năm trước có thời điểm ớt xuất khẩu được nông dân bán ra với giá từ 12.000 đến 15.00 đồng/kg. Dù năng suất tăng cao nhưng do giá quá thấp nên nông dân trồng ớt vẫn bị thua lỗ.

Các thương lái cho biết, giá ớt hạ thấp là do thị trường Trung Quốc giảm lượng tiêu thụ mặt hàng này, trong khi ở nhiều nơi đang vào vụ thu hoạch ớt rộ nên bị dồn ứ sản phẩm.

Bình Định hiện có gần 1.000 ha ớt, trong đó, huyện Phù Mỹ chiếm hơn 50% diện tích. Hiện tại nhiều diện tích ớt đã bị nông dân bỏ khô không thu hoạch, vì với giá bán từ 2.500 đến 3.000 đồng/kg, người trồng thậm chí còn không đủ chi phí để thuê nhân công hái.

Theo Nguyên Linh

hangnt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên