TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thuê sân phơi lúa tăng 30% so với năm 2011

12-03-2012 - 09:05 AM | Nông - thủy sản

Giá thuê sân phơi lúa tăng 30% so với năm 2011

Theo kết quả khảo sát, số lượng sân phơi lúa dịch vụ ở tỉnh Tiền Giang của năm sau đều cao hơn năm trước, nhưng không vì thế mà giá sân phơi giảm, thậm chí còn tăng mạnh.

Hiện nay, các sân phơi lúa ở tỉnh Tiền Giang bị quá tải dù nơi này tập trung một lượng lớn sân phơi lúa dịch vụ ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chính vì vậy, giá thuê sân phơi lúa đã đội lên tới 30% và muốn có sân phơi lúa, phải đặt lịch từ mấy ngày trước.

Theo kết quả khảo sát, số lượng sân phơi lúa dịch vụ ở tỉnh Tiền Giang của năm sau đều cao hơn năm trước để đáp ứng nhu cầu của các thương lái thu mua lúa ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nhưng không vì thế mà giá sân phơi giảm, thậm chí còn tăng mạnh. Một trong những người tiên phong trong việc mở sân phơi lúa dịch vụ ở Tiền Giang, ông Phạm Kim Lập, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy cho biết, năm nay giá thuê sân phơi lúa dao động từ 130.000 – 140.000 đồng/tấn, bao gồm tiền công phơi sấy, tiền bốc vác lên xuống ghe, tiền sân phơi; trong khi năm ngoái, giá phơi mỗi tấn lúa chỉ từ 100.000 – 110.000 đồng.Theo ông Lập, giá nhân công tăng cao, làm cho giá sân phơi lúa “đội lên”, đồng thời, do lúc này đang bước vào mùa thu hoạch lúa ở các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, nên muốn kiếm nhân công phơi sấy lúa cũng không phải dễ.

Theo Thành Công

SGTT

anhpd

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM