TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Thuỷ sản vào mùa đại hạ giá

30-03-2012 - 14:49 PM | Hàng hoá cơ bản

Hà Nội: Thuỷ sản vào mùa đại hạ giá

Lượng cá đông lạnh và cá tươi nhập từ các tỉnh phía Nam tăng lên tại các siêu thị ở Hà Nội, các mặt hàng thuỷ hải sản hạ giá mạnh, đặc biệt là rất nhiều hàng tươi sống thay vì đông lạnh như trước.

Không còn cảnh đìu hiu, thiếu hàng do nguồn cung khó, hiện nay tại các siêu thị ở Hà Nội như Big C, Fivimart, Citimart lượng hàng hải sản cá basa, cá trứng, cá thu, cá hồi … khá nhiều, với những chương trình khuyến mại hấp dẫn thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, tại siêu thị Big C lượng cá nhập từ các tỉnh phía Nam tăng lên, gian hàng hải sản đông lạnh phong phú nhiều loại, với giá hấp dẫn. Cá basa đông lạnh 26.700 đồng/250g, cá trứng tẩm cốm từ 30.500 giảm còn 20.800 đồng/200g, đầu cá hồi làm sạch 44.500 đồng/kg …

Mặt hàng cá, mực tươi được áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá khá lớn, đầu cá hồi tươi từ 37.000 xuống 32.000 đồng/kg, basa cắt khúc 64.000 còn 52.000 đồng/kg, mực ống trứng 160.000 xuống 140.000 đồng/kg, cá kìm 67.000 giảm còn 60.000 đồng/kg. Các mặt hàng hải sản tại siêu thị giảm giá rất mạnh, lý giải điều này anh Chung phụ trách gian hàng hải sản tại siêu thị Big C cho biết:

“Siêu thị mới nhập rất nhiều các mặt hàng hải sản, bên cạnh các sản phẩm cũ như basa đông lạnh cắt khúc, đầu cá hồi đông lạnh thì còn có thêm các loại mới như cá trứng tẩm cốm, cá thu, đầu mực … do nguồn cung lớn nên giá nhập vào giảm hơn vì vậy giá bán ra cũng giảm, hơn nữa đang áp dụng chương trình khuyến mại trên hầu hết các sản phẩm cá có bán tại gian hàng để kích cầu tiêu dùng”.

“Đầu cá hồi là mặt hàng khách lựa chọn nhiều, trước mọi người hay phải mua loại đông lạnh về đợi dã đá nhưng mấy hôm nay có hàng tươi nên khách lấy nhiều, có người mua đến 2, 3 khay vì hiện cũng đang trong diện khuyến mại”. Anh Chung nói thêm.

Tại siêu thị Fivimart (Nguyễn Phong Sắc) giá cá hiện cũng đang khuyến mại, cụ thể cá thu 211.000 giảm còn 189.000 đồng/kg, cá hồi tươi 366.000 đồng xuống 340.000 đồng/kg …

“Các mặt hàng hải sản trước đây thường xuyên hết như cá trứng, đầu mực, đầu cá hồi đông lạnh nhưng hiện các mặt hàng đó khá phong phú, giá khuyến mại nên khách hàng mua nhiều hơn. Mỗi ngày siêu bán ra tăng gấp 2, 3 lần so với mọi khi”. Chị Hồng bán hàng tại siêu thị Fivimart nói.

Nguồn hàng phong phú, giá khuyến mại nên khách hàng cũng thoải mái lựa chọn và tranh thủ mua nhiều hơn. Bác Tiến khách hàng mua cá tại siêu thị Big C bày tỏ: “Cá Basa ăn ngon thịt nhưng thường khó mua vì hàng ít mà chỉ siêu thị đảm bảo. Có hôm đi những hết hàng tôi phải mua cá đông lạnh. Hôm nay thấy nhiều hàng lại đang giảm gần 10.000 một cân nên tôi lấy 3 con về để tủ lạnh ăn dần”.

“Mua ở siêu thị hàng đảm bảo hơn, có gì mình tiện thắc mắc. Hải sản như cá, mực mình có thể yêu cầu họ làm sạch cho sau khi chọn, như vậy rất tiện lại tươi ngon”. Khách hàng tại siêu thị Citimart chia sẻ.

Theo Phạm Thơm

Infonet

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên