TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 90% doanh nghiệp thủy sản có nhu cầu vay vốn khẩn cấp trong quý 2/2012

30-03-2012 - 10:57 AM | Nông - thủy sản

Hơn 90% doanh nghiệp thủy sản có nhu cầu vay vốn khẩn cấp trong quý 2/2012

Mức thấp nhất là 10 tỷ đồng và cao nhất là 500 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động cho thu mua nguyên liệu sản xuất, thức ăn cho vùng nuôi và cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, nuôi cá tra...

Theo nguồn tin từ Hiệp hội Thủy sản Việt Nam (Vasep), ngay từ đầu năm nay, doanh nghiệp thủy sản đã gặp rất nhiều khó khăn, trong đó trước mắt là thiếu vốn trầm trọng hoặc ít có khả năng tiếp cận vốn mà không được hỗ trợ vốn kịp thời đã ảnh hưởng nặng nề tới sản xuất.

Cũng theo cơ quan này, có nhiều ý kiến phản ánh của doanh nghiệp thủy sản, trong đó có hơn 90% số doanh nghiệp mong muốn được tăng hạn mức vay vốn, mức thấp nhất là 10 tỷ đồng và cao nhất lên đến 1.400 tỷ đồng nhằm mục đích bổ sung vốn lưu động cho chế biến cá tra xuất khẩu, cho hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, nuôi cá tra và mua nguyên nhiên liệu, vật liệu, thức ăn cho vùng nuôi.

Có đến 92,3% số doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn khẩn cấp trong quý 2, trong đó mức thấp nhất là 10 tỷ đồng và cao nhất là 500 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động cho thu mua nguyên liệu sản xuất, thức ăn cho vùng nuôi và cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, nuôi cá tra, xuất khẩu bột cá, mỡ cá.

53,85% số doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn đầu tư cho hoạt động phát triển với mức thấp nhất là 2 tỷ đồng và cao nhất là 300 tỷ đồng để bổ sung đầu tư cho vùng nuôi tôm chân trắng, trang bị máy móc, sửa chữ, bổ sung năng lực cấp đông, đồng bộ cán cân tự động và các thiết bị phụ trợ, vốn trung hạn cho hoạt động xuất khẩu, xây nhà máy thức ăn, phát triển vùng nuôi, cải tạo và nâng cấp nhà xưởng, thiết bị.

Phương Thảo

Theo Vasep

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM