TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jim Rogers: Có ít lý do để lạc quan về các tài sản đầu tư, trừ nông sản

01-01-2012 - 10:16 AM | Hàng hoá cơ bản

Jim Rogers: Có ít lý do để lạc quan về các tài sản đầu tư, trừ nông sản
Tỷ phú Jim Rogers

“Đừng ngạc nhiên khi tôi cho rằng giá vàng sẽ xuống 1.200 USD/ounce, từ trên 1.500 USD/ounce hiện nay”, Rogers nói.

Thị trường thế giới đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng tỷ phú đầu tư Jim Rogers cho rằng vẫn còn một lĩnh vực có thể yên tâm đổ tiền vào và thu lời lớn trong vài năm tới, đó là nông nghiệp.

Trả lời phỏng vấn của CNBC mới đây, tỷ phú Rogers cho biết: “Nếu quyết định đầu tư vào thứ gì đó, tôi sẽ chọn nông sản. Hãy chờ xem, chúng ta sẽ thiếu đủ mọi thứ trong tương lai không xa, kể cả nông dân. Tôi cho rằng nông nghiệp là lĩnh vực đáng đổ tiền nhất trong vòng 10 năm tới, thậm chí là 20 năm”.

Rogers lý giải, cứ nhìn dòng tiền đổ vào nông sản gần đây thì thấy rõ hàng hóa đang được ưu ái như thế nào so với các tài sản khác. Trong năm nay, tiền chảy vào hàng hóa đã nhiều gấp 3 lần số tiền đầu tư mới vào chứng khoán.

Ông khuyên nhà đầu tư có thể mua nông sản là chính nó, hoặc trên sàn giao dịch tương lai và có thể cả cổ phiếu của các quỹ ETF hàng hóa.

Ngoài nông sản, Rogers cho biết không mấy lạc quan với các tài sản khác vì những gì đang xảy ra trên thế giới. Tỷ phú này e dè đối với các thị trường đang nổi, ngành công nghệ Mỹ và cổ phiếu ở châu Âu. “Tôi không tìm thấy nhiều lý do để sở hữu cổ phiếu”, ông nói.

Với vàng, Rogers nhìn thị trường với con mắt cực kỳ bi quan. “Đừng ngạc nhiên khi tôi cho rằng giá vàng sẽ xuống 1.200 USD/ounce, từ trên 1.500 USD/ounce hiện nay”. Nhưng ông cho biết nếu vàng xuống vùng đó sẽ không đắn đo mua vào. Vàng đã có 11 năm tăng trưởng không ngừng – chuỗi tăng dài nhất trong 9 thập kỷ trở lại đây.

Jim Rogers là người đồng sáng lập quỹ Quantum Fund cùng tỷ phú George Soros vào năm 1973. Rogers được mệnh danh là một trong những nhà đầu tư tài chính xuất sắc nhất mọi thời đại. Ông nổi tiếng nhất trong lĩnh vực hàng hóa cùng quan điểm châu Á đang trên đỉnh của sự thịnh vượng.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên