TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không hủy giống ớt cay Trung Quốc chưa qua kiểm dịch

14-03-2014 - 08:55 AM | Hàng hoá cơ bản

Không hủy giống ớt cay Trung Quốc chưa qua kiểm dịch
Ảnh minh họa

Trước đó, từ tháng 11-2013, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An liên kết với Công ty TNHH Rau quả Toàn thịnh cảng liên vận Thượng Hải (Trung Quốc) nhập giống ớt cay GB16715.3-2010 từ Trung Quốc vào Nghệ An.

Ngày 13-3, Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An cho biết những hộ dân ở xã Khánh Sơn (huyện Nam Đàn), xã Diễn Lộc (huyện Diễn Châu), xã Nghi Kiều (huyện Nghi Lộc) đã trót trồng giống ớt cay Trung Quốc thì vẫn được phép trồng để thu hoạch chứ không phải tiêu hủy.

Trước đó, từ tháng 11-2013, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An liên kết với Công ty TNHH Rau quả Toàn thịnh cảng liên vận Thượng Hải (Trung Quốc) nhập giống ớt cay GB16715.3-2010 từ Trung Quốc vào Nghệ An. Dù chưa được kiểm định thực vật, hai đơn vị này đã cung ứng giống ớt trên cho nhân dân các xã trên trồng với diện tích khoảng 50 ha.

Sau khi vụ việc được phản ánh, Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An cho rằng ớt thuộc giống rau, không phải bắt buộc nhập theo danh mục như các cây trồng khác. Đến nay, giống ớt nói trên vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên, bà con đã trót trồng giống ớt Trung Quốc trên đang hoang mang vì chưa biết sẽ cho quả như thế nào.

Theo Đ.Lam

khanhnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên