TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiên quyết xử lý việc hạ giá cá tra để trục lợi

11-04-2013 - 15:24 PM | Hàng hoá cơ bản

Kiên quyết xử lý việc hạ giá cá tra để trục lợi

Kiên quyết xử lý những cá nhân, tổ chức lợi dụng thời cơ để trục lợi cá nhân đặc biệt là ép hạ giá mua cá tra nguyên liệu.

Bộ NN&PTNT vừa đề nghị UBND TP. Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Vĩnh Long ổn định sản xuất cá tra sau phán quyết của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC).

Theo đó, các tỉnh, thành phố trên cần thông tin kịp thời về kết quả rà soát lần thứ 8 (POR8) cho cộng đồng DN và người nuôi để mọi người hiểu hơn bản chất của POR8, trong đó nêu rõ ngoài 12 DN bị DOC áp thuế chống bán phá giá thì hiện nay Việt Nam còn có 8 DN đang có mức thuế NK vào Hoa Kỳ từ 0 đến 0,03 USD/kg (có 4 DN có thuế suất 0%, 4 DN chịu thuế suất 0,03 USD/kg); Hiện Bộ NN&PTNT đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức lại việc XK cá tra vào thị trường Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, khuyến cáo cộng đồng DN và người nuôi bình tĩnh trước phán quyết của DOC; Kiên quyết xử lý những cá nhân, tổ chức lợi dụng thời cơ để trục lợi cá nhân đặc biệt là ép hạ giá mua cá tra nguyên liệu. Đồng thời, khuyến cáo người nuôi áp dụng các giải pháp kỹ thuật để hạ giá thành sản xuất cá nguyên liệu đảm bảo an toàn thực phẩm và chỉ nuôi khi có hợp đồng tiêu thụ với nhà máy chế biến.

Theo Đảo Lê

khanhnt

Báo Hải Quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên