TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lâm Đồng: Giá cà chua chỉ còn 500 đồng/kg

17-11-2012 - 06:50 AM | Hàng hoá cơ bản

Lâm Đồng: Giá cà chua chỉ còn 500 đồng/kg

Ngày 16-11, nhiều nhà vườn ở huyện Đơn Dương – vùng trồng cà chua lớn nhất tỉnh Lâm Đồng - cho biết giá cà chua loại 1 hiện chỉ còn 500 đồng/kg nhưng vẫn rất khó bán.

Nguyên nhân là từ những tháng đầu năm đến nay, giá cà chua tại Lâm Đồng luôn ở mức cao khiến hàng trăm nhà vườn đổ xô đầu tư trồng loại nông sản này. Cung vượt quá cầu đã kéo giá cà chua xuống thấp.

Hiện mỗi kg cà chua loại 1 được bán tại vườn chỉ còn 500 đồng trong khi cách đây khoảng 1 tháng, cà chua luôn giao động ở mức 4.000 đồng/kg trở lên. Cá biệt, trong năm nay, có thời điểm giá cà chua tại Lâm Đồng lên tới trên 10.000 đồng/kg và giữ giá trong một thời gian dài.

Ông Nguyễn Xuân Vinh, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, cho biết gia đình ông hiện có 4 sào cà chua nhưng giá quá thấp, bán không đủ tiền thuê nhân công thu hái nên đành phải bỏ cà chua hư hỏng ngoài vườn, cố chờ lên giá mới bán.

Theo ông Vinh, chỉ tính riêng xã Tu Tra hiện nay có khoảng trên 100 héc ta chà chua đang ở thời kỳ cho thu hoạch nhưng nhà vườn không thể bán, hoặc chỉ bán được với giá rất rẻ.

Theo Cao Nguyên

TBKTSG

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên