MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm đông lạnh cua đồng chờ giá tăng

16-10-2013 - 23:02 PM |

Theo giới kinh doanh thuỷ sản, mùa nước nổi ở miền Tây Nam bộ, sản lượng cua đồng chiếm 50% tổng sản lượng các loài thuỷ sản đánh bắt được.

Đầu mùa nước nổi năm nay, khi giá cua còn ở mức 5.000 – 6.000 đồng/kg, nhiều người đã thu gom, sơ chế và đông lạnh, dự trữ chờ giá tăng. 

Bà Đinh Thị Hiệp, tiểu thương ở huyện Tháp Mười (Đồng Tháp), cho biết đến nay, có nhiều hộ kinh doanh nhỏ đã trữ đông từ 4 – 5 tấn cua đồng, nhờ vậy, mức lợi nhuận sẽ cao gấp nhiều lần so với mua bán cua tươi nguyên con ở thời điểm rộ mùa, bởi giá cua thường tăng tới mức 30.000 – 40.000 đồng/kg, từ thời điểm sau tết Nguyên đán trở đi.
Theo N.Tùng

khanhnt

Sài Gòn tiếp thị

Trở lên trên