TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lâm Đồng: Người trồng bắp sú lỗ nặng

18-03-2012 - 14:48 PM | Hàng hoá cơ bản

Lâm Đồng: Người trồng bắp sú lỗ nặng

Chỉ tính riêng huyện Đơn Dương – nơi trồng bắp sú lớn nhất tỉnh Lâm Đồng – hiện còn 250 héc ta sú, trong đó có trên 50% đã đến ngày được thu hoạch nhưng vẫn chưa có thương lái tới hỏi mua.

Nhiều thương lái chuyên thu mua nông sản tại Lâm Đồng vận chuyển đi TPHCM và các tỉnh miền Trung tiêu thụ cho biết hiện giá bắp sú được thu mua tại vườn chỉ còn 1.000 đồng/bắp (khoảng 1kg), giảm tới 3.000 đồng/bắp so với hồi trước Tết, đây cũng là thời điểm giá bắp sú xuống thấp nhất trong nhiều năm qua tại Lâm Đồng.

Theo nhận định của một số thương lái, nguyên nhân là do năm nay thời tiết ở miền Bắc có lạnh kéo dài nên đã sang mùa xuân nhưng nhiều vùng vẫn trồng được bắp sú rồi vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ. Trong khi đó, sản lượng sú của Lâm Đồng năm nay vẫn không giảm so với mọi năm.

Chỉ tính riêng huyện Đơn Dương – nơi trồng bắp sú lớn nhất tỉnh Lâm Đồng – hiện còn 250 héc ta sú, trong đó có trên 50% đã đến ngày được thu hoạch nhưng vẫn chưa có thương lái tới hỏi mua khiến nguy cơ nhiều diện tích bắp sú tại huyện này bị hủy bỏ dẫn đến người trồng thua lỗ nặngi 6 -7 triệu đồng/sào.

Theo Cao Nguyên

TBKTSG

 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên