TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lấy mẫu kiểm tra trà Ô Long của Trung Quốc

13-12-2012 - 07:07 AM | Hàng hoá cơ bản

Lấy mẫu kiểm tra trà Ô Long của Trung Quốc

Đến thời điểm này, Cục An toàn thực phẩm mới chỉ cấp cho một số sản phẩm trà Ô Long được sản xuất từ Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trước thông tin Công ty Thực phẩm Ito En của Nhật Bản thu hồi một sản phẩm trà Ô Long với nguyên liệu nhập từ Trung Quốc do chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá giới hạn cho phép, chiều 12-12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông báo khẳng định chưa từng cấp công bố cho sản phẩm trà Ô Long có xuất xứ Nhật Bản.

Đến thời điểm này, Cục An toàn thực phẩm mới chỉ cấp cho một số sản phẩm trà Ô Long được sản xuất từ Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc. Hiện Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương lấy mẫu để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các sản phẩm trà Ô Long có nguyên liệu xuất xứ từ Trung Quốc.

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết kết quả kiểm tra cho thấy các sản phẩm sữa Meiji bị nhiễm phóng xạ không có tại Việt Nam. Truớc đó, có thông tin Meiji đã thông báo về tình trạng sữa bột Meiji Step (loại 850 g) của doanh nghiệp này có chất phóng xạ cesium. Tuy nhiên sau đó, Công ty Meiji Co.,Ltd tại Việt Nam đã có vãn bản gửi Cục An toàn thực phẩm khẳng định: Thông tin sữa Meiji bị nhiễm phóng xạ tại Việt Nam là hoàn toàn không có và không đúng sự thật.

Theo D.Thu
NLĐ

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên