TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ mặt công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm

24-03-2012 - 17:11 PM | Nông - thủy sản

Lộ mặt công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm

Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm “SUPER tạo nạc” của công ty này cho thấy có chất cấm dùng trong chăn nuôi là “Ractopamine” với hàm lượng 0,8mcg/kg.

Sở Công thương Đồng Nai đã công bố kết quả kiểm nghiệm (do Trung tâm phân tích, kiểm nghiệm TP HCM thực hiện) đối với hàng tấn sản phẩm thức ăn chăn nuôi bị nghi ngờ chứa chất cấm mà cơ quan chức năng của tỉnh đã tịch thu trong thời gian qua.

Theo đó, Đồng Nai đã phát hiện một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm là Công ty Dinh Dưỡng Vàng, địa chỉ: 57/2A, Lê Duẩn, KP 4, Thị trấn Trảng Bom, Đồng Nai. Cụ thể, công ty này đã sản xuất sản phẩm Dinh dưỡng Vitamin khoáng dành cho gia súc có nhãn hiệu “SUPERtạo nạc”. Cơ quan chức năng đã thu giữ 24 gói, mỗi gói nặng 1kg. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm “SUPER tạo nạc” này cho thấy có chất cấm dùng trong chăn nuôi là “Ractopamine” với hàm lượng 0,8mcg/kg.

Sản phẩm bị phát hiện có chứa chất cấm.

Ngoài ra, kết quả kiểm nghiệm 2,5 kg nguyên liệu không nhãn mác được thu giữ tại công ty này cũng cho thấy có chất cấm “Salbutamol” với hàm lượng 11,3mg/kg.Không những thế, Công ty Dinh Dưỡng Vàng còn vi phạm các lỗi như sản xuất kinh doanh thức ăn gia súc sai nội dung đăng ký kinh doanh, vi phạm về điều kiện sản xuất, sản phẩm do công ty sản xuất không công bố chất lượng. Chi cục QLTT Đồng Nai đang tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Hàng tấn sản phẩm của các công ty khác bị thu giữ dù có bao bì quảng bá giúp heo “bung đùi, nở mông, nhiều nạc” nhưng kết quả kiểm nghiệm lại không chứa chất cấm. Tuy nhiên các công ty này cũng bị xử phạt vì vi phạm một số lỗi khác. Cụ thể công ty TNHH DV Nông nghiệp Thiên Hương Phát (huyện Trảng Bom) đã vi phạm: sản xuất kinh doanh thức ăn gia súc sai nội dung đăng ký kinh doanh, vi phạm về điều kiện sản xuất, sản phẩm do công ty sản xuất không công bố chất lượng; Công ty TNHH Nhân Lộc (huyện Vĩnh Cửu) vi phạm: kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; hàng hóa (nguyên liệu) của công ty đã hết hạn sử dụng số lượng 175kg; sản xuất thức ăn chăn nuôi có hàm lượng, định lượng không đạt tiêu chuẩn doanh nghiệp công bố số lượng 96 gói (1kg/gói).

Các công ty trên đều đang bị Chi cục QLTT đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh, niêm phong hàng hóa vi phạm chờ xử lý theo quy định.

Theo Đất Việt

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM