TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lực mua mạnh, giá cà phê tăng 165 USD/tấn trong 4 ngày

13-01-2012 - 10:31 AM | Hàng hoá cơ bản

Lực mua mạnh, giá cà phê tăng 165 USD/tấn trong 4 ngày

Giá cà phê thế giới có phiên tăng ngoạn mục thứ 4 liên tiếp trong ngày 12/1 do hoạt động mua vào ồ ạt của giới đầu cơ.

Đóng cửa phiên, cà phê robusta tăng thêm gần 50 USD/tấn, trong đó kỳ hạn tháng 3 tăng 47 USD lên 1.885 USD/tấn, kỳ hạn tháng 1 lên 1.865 USD/tấn. Kỳ hạn xa nhất là tháng 7 đã có giá 1.934 USD/tấn.

Như vậy tổng cộng 4 ngày qua, kỳ hạn tháng 3 đã tăng thêm 165 USD/tấn, tương đương 10% – đợt tăng mạnh nhất trong ít nhất 4 tháng trở lại đây.

Giá cà phê tăng phiên qua nguyên nhân vẫn chính bởi hoạt động mua bù bán của nhà đầu cơ và đầu tư.

Thị trường còn được hỗ trợ khi đồng USD sụt 1% so với Euro bởi những tín hiệu lạc quan về nền kinh tế khu vực. Tây Ban Nha hôm qua bán được 10 tỷ Euro trái phiếu chính phủ, thành công ngoài dự kiến trước đó trong khi chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu Mario Draghi phát biểu về các khoản vay giá rẻ thời hạn 3 năm đang giúp cho các ngân hàng trong toàn bộ khu vực đồng Euro rất nhiều và nền kinh tế có dấu hiệu đi vào ổn định.

Với lực mạnh thời gian vừa qua, giới phân tích cho rằng giá cà phê có thể lên 1.933 USD/tấn mới kết thúc đợt tăng này.


Ở trong nước, giá cà phê nhân xô tăng chậm hơn, sáng nay chỉ thêm 300 nghìn đồng/tấn, do giao dịch trầm lắng. Bà con nông dân kiên quyết găm hàng, trong khi các đại lý và thương lái cũng chần chừ mua vào trước những biến động mạnh vài ngày gần đây.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên