TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lượng cao su chờ xuất qua cửa khẩu Móng Cái tăng mạnh

16-04-2012 - 09:07 AM | Hàng hoá cơ bản

Lượng cao su chờ xuất qua cửa khẩu Móng Cái tăng mạnh
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nhu cầu nhập khẩu của các đối tác Trung Quốc vẫn giữ mức như giai đoạn đầu của tháng 4 nên bên mua đã ép giá giảm mỗi tấn từ 200 đến 300 NDT.

Theo nguồn tin từ Trung tâm thông tin CN&TM (Bộ Công Thương), trong tuần qua, lượng cao su thiên nhiên chờ xuất qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) tăng khá mạnh, trong khi nhu cầu nhập khẩu của các đối tác Trung Quốc vẫn giữ mức như giai đoạn đầu của tháng 4, nên bên mua đã ép giá giảm mỗi tấn từ 200 đến 300 NDT.

Các lô hàng cao su thiên nhiên xuất khẩu sang Trung Quốc trong tuần đa số đạt giá 23.300 NDT/tấn. Một số lô hàng cao su khối SRV 3 chất lượng cao hoặc đặc biệt, độ ẩm 10%, có mầu vàng tươi vẫn xuất được giá trên 23.500 NDT/tấn.

Tuy một số doanh nghiệp và thương gia ở miền Bắc Trung Quốc đã quay trở lại với thị trường xuất nhập khẩu cao su thiên nhiên của Việt Nam ở cặp cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng, nhưng nhịp độ giao dịch vẫn chưa có đột phá đáng kể nào, bởi tác động của giá dầu thô quốc tế vẫn ở mức hạn chế, kéo theo sự xuống giá của cao su nhân tạo, làm cho giá cao su thiên nhiên chưa tăng được.

Trong tuần qua, khoảng chục đơn vị kinh doanh xuất khẩu cao su của Việt Nam đã chuyển hướng thị trường từ cặp cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng đến cặp cửa khẩu Lào Cai – Hà Khẩu. Tin từ các doanh nghiệp cho biết giá giao dịch cao su thiên nhiên tại đây cũng tương đối cao và ổn định hơn. Mặt khác nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này của khu vực thị trường Tây – Nam Trung Quốc đang tăng đáng kể từ tháng 3/2012 đến nay và khả năng còn tiếp tục tăng. Nếu điều tiết nhịp nhàng thì cả hai cửa khẩu ở hai đầu biên giới phía Bắc đều hoạt động tốt, có hiệu quả và ổn định.

Phương Thảo

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên