TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga cấm các loại thủy sản nhiễm khuẩn từ Việt Nam

12-08-2013 - 09:04 AM | Hàng hoá cơ bản

Nga cấm các loại thủy sản nhiễm khuẩn từ Việt Nam
Ảnh minh họa

Cơ quan vệ sinh dịch tễ Nga mới đây đã phát hiện những vi khuẩn nguy hiểm chứa trong thịt, cá và các sản phẩm sữa, nhập khẩu vào Nga từ hơn 20 quốc gia.

Cụ thể, vi khuẩn độc hại đã được tìm thấy trong phomát Hà Lan và cá tầm Armenia. Theo tài liệu từ cơ quan chuyên trách của Nga, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã phát hiện vi khuẩn Ecoli, khuẩn hình que Listeria và Salmonella. 

Vi khuẩn nguy hiểm còn ẩn náu trong thịt cấp đông: thịt lợn từ Canada, Bồ Đào Nha, Ireland, Đan Mạch và Bỉ, thịt cừu từ New Zealand và Urugoay, thịt bò từ Argentina, Ireland, Urugoay và Paragoay, mỡ muối của Áo và lưỡi lợn từ Italy.

Các nghiên cứu cho thấy nguy cơ gây bệnh từ thịt gia cầm từ Mỹ và Bỉ. Ngoài ra, vi sinh vật độc hại phát hiện thấy trong các loại thủy sản cung cấp từ Trung Quốc, Thái Lan, Chile, Estonia, Đan Mạch, Việt Nam và Mỹ, cá thu từ quần đảo Faroe, cá tầm từ Armenia và cá hồi từ Na Uy. 

Trong danh sách thực phẩm nguy hiểm bị cấm còn có bơ từ Lítva, phomát Hà Lan, giămbông và váng sữa đặc từ Belarus.

Như thông báo bổ sung của cơ quan chuyên trách Nga, cơ quan vệ sinh dịch tễ và thú y ở các nước kể trên đã được cảnh báo về việc Nga không chấp nhận những hành vi vi phạm quy tắc an toàn thực phẩm và hạn chế nhập một số sản phẩm nhất định./.

khanhnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên