TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngư dân Khánh Hòa được mùa cá nục gai, cá sơn thóc

21-11-2013 - 17:14 PM | Hàng hoá cơ bản

Ngư dân Khánh Hòa được mùa cá nục gai, cá sơn thóc

Từ đầu vụ cá Bắc đến nay, cảng cá Vĩnh Lương ở xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang đón hàng chục tàu đánh bắt hải sản, trong đó chủ yếu là cá nục gai và cá sơn thóc.

Thậm chí có ngày, cảng cá này bị quá tải do mỗi tàu cập cảng vận chuyển hàng chục tấn cá lên cầu cảng.

Ngư dân Trần Văn Tín, chủ tàu KH 94466, công suất 430CV, cho biết trong vụ cá Bắc này, nhiều chủ tàu công suất lớn đã chuyển sang đánh bắt ngắn ngày, khoảng một tuần là quay vào bờ.

Các chủ tàu tập trung đánh bắt nhiều loại hải sản, trong đó được nhiều nhất là cá nục gai và sơn thóc.

Ông Nguyễn Văn Đẩu, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Khánh Hòa cho biết thời gian gần đây, biển động nên ngư dân đánh bắt được nhiều cá nục. Việc đánh bắt được nhiều cá nục vừa giúp chủ tàu tăng thu nhập vừa góp phần sớm đạt được kế hoạch khai thác 85.000 tấn hải sản trong năm 2013 của tỉnh.

Mặc dù sản lượng đánh bắt cá nục gai, sơn thóc cao nhưng lợi nhuận mang lại không cao do chi phí cho mỗi chuyến đi biển khá lớn. Hiện nay, cá cá nục gai bán tại cảng có giá từ 13.000 đến 14.000 đồng/kg; cá sơn thóc có giá từ 6.000 đến 7.000 đồng/kg. So với cùng thời điểm năm ngoái, giá cá nục gai, sơn thóc cao hơn từ 1.000 đến 2.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, chủ tàu có lãi từ 20 đến 30 triệu đồng/chuyến.

Theo ngư dân vụ đánh bắt cá nục gai, cá sơn thóc diễn ra từ tháng 10 cho đến hết năm.

Theo Nguyên Lý

khanhnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên