TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người trồng dừa bức xúc vì chậm được “cứu”

06-11-2012 - 14:01 PM | Hàng hoá cơ bản

Người trồng dừa bức xúc vì chậm được “cứu”

Khi nghe tin Nhà nước có chính sách hỗ trợ giúp nông dân giữ diện tích dừa, tuy số tiền không lớn, nhưng các hộ trồng dừa rất phấn khởi. Nhưng mấy tháng nay chưa thấy chính quyền địa phương có động thái gì.

Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Trà Vinh khóa VIII tổ chức giữa tháng 7.2012 đã ra nghị quyết xuất ngân sách địa phương gần 20 tỷ đồng, hỗ trợ đột xuất hơn 40.000 hộ trồng dừa mua phân bón chăm sóc diện tích dừa, với mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/ha (nếu trồng riêng lẻ 200 cây tính 1 ha).

Từ đó đến nay, chưa có hộ trồng dừa nào ở Trà Vinh được hưởng lợi từ chính sách này. Ông Kiều Văn Hóa ở ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long) bức xúc cho biết: Gia đình ông trồng chuyên canh gần 2,2 ha dừa. Do giá dừa xuống thấp, lại rất khó bán, ông đang phó mặc vườn dừa cho trời đất và đang lưỡng lự với ý định phá bỏ một phần để trồng cây khác.

Khi nghe tin Nhà nước có có chính sách hỗ trợ giúp nông dân giữ diện tích dừa, tuy số tiền không lớn, nhưng các hộ trồng dừa ở đây rất phấn khởi. Nhưng mấy tháng nay chưa thấy chính quyền địa phương có động thái gì, trong khi đó, mùa mưa sắp kết thúc...

Trà Vinh hiện có khoảng 16.000ha dừa, với khoảng 3,5 triệu cây đang cho quả. Việc tỉnh có chính sách hỗ trợ “cứu” người trồng dừa là đúng đắn, nhưng triển khai thực hiện lại không kịp thời, gây thắc mắc trong nhân dân.

Theo Dân việt

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên