TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu cơ đẩy mạnh bán cà phê

02-08-2011 - 18:26 PM | Hàng hoá cơ bản

Nhà đầu cơ đẩy mạnh bán cà phê

Các quỹ đầu tư nông sản đã chứng kiến dòng vốn chảy khỏi thị trường cà phê lên tới 10 triệu USD mỗi ngày trong giai đoạn từ đầu tháng 5 tới ngày 1/8.

Theo báo cáo của ngân hàng Standard Chartered, cà phê đã gia nhập cùng lúa mì trở thành hai mặt hàng nguyên liệu thô duy nhất bị nhà đầu cơ chuyển sang vị thế bán trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng hết tháng 7 năm nay.

Báo cáo công bố chiều nay cho thấy, các nhà đầu cơ vào cà phê đã rút 10 triệu USD mỗi ngày khỏi các quỹ đầu tư nông sản trong giai đoạn từ đầu tháng 5 tới ngày 1/8. Dòng tiền đó lại tương phản với số vốn 4,8 tỷ USD chảy vào các quỹ đầu tư vàng bởi lo sợ khủng hoảng nợ công ở châu Âu và Mỹ, thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến kim loại quý để bảo tồn tài sản.

Theo báo cáo, nhà đầu cơ đã bán ròng 37.687 hợp đồng đối với cà phê arabica trong 13 tuần qua. Tình hình này trái ngược so với tháng 4 khi vị thế mua của họ lên tới 35.000 hợp đồng vì lo sợ nguồn cung cà phê sẽ giảm sút.

Cũng trong giai đoạn từ tháng 5 tới nay, vị thế bán của nhà đầu cơ trên thị trường lúa mì tăng từ 4.315 hợp đồng lên 10.160 hợp đồng, so với vị thế mua 34.290 hợp đồng cách đây 1 năm.


Nguyễn Hằng


hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên