TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu cơ giảm đặt cược vào hàng hóa tuần thứ 2 liên tiếp

09-04-2012 - 08:26 AM | Hàng hoá cơ bản

Nhà đầu cơ giảm đặt cược vào hàng hóa tuần thứ 2 liên tiếp

Niềm tin vào giá dầu thô giảm tuần thứ 3 liên tiếp, ở mức bi quan nhất trong 2 tháng. Đặt cược vào giá ngô tăng thấp nhất kể từ tháng 2.

Nhà đầu cơ tiếp tục giảm đặt cược giá tăng đối với hàng hóa tuần thứ 2 liên tiếp do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu cho thấy sẽ khó có thêm chương trình nới lỏng tiền tệ mới, làm tăng mối lo nhu cầu hàng hóa sẽ chậm lại.

Theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC), trong tuần đến ngày 3/4, các quỹ quản lý tiền tệ đã giảm 2,8% vị thế mua ở 18 mặt hàng giao dịch trên sàn kỳ hạn và quyền chọn, xuống còn 1,1 triệu hợp đồng. Đặt cược vào giá ngô tăng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2, trong khi vào thịt thấp nhất từ tháng 5 năm ngoái. Nhà đầu cơ cũng giảm niềm tin đối với dầu thô tuần thứ 3 liên tiếp, giờ đây ở mức bi quan nhất trong 2 tháng.

Biên bản cuộc họp tháng 3 được Fed công bố ngày 3/4 cho thấy các nhà hoạch định chính sách sẽ không đồng ý với biện pháp nới lỏng định lượng mới, trừ khi kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại. Chỉ số S&P theo dõi 24 hàng hóa nguyên liệu thô đã tăng hơn 80% kể từ tháng 12/2008 tới tháng 6/2011 do Fed duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục và mua 2,3 nghìn tỷ USD trái phiếu thông qua hai gói nới lỏng định lượng. Các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg tin tưởng, kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý này và quý tới.

Trong tuần trước, chỉ số GSCI chỉ giảm có 0,1% sau khi để mất 2% một ngày sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 3 – phiên giảm sâu nhất kể từ trung tuần tháng 12 năm ngoái. Ca cao, bông, lúa mì và vàng dẫn đầu đà giảm, trong khi đậu tương, ngô và niken vẫn giữ được nhiệt để đi lên.

Bộ phận nghiên cứu hàng hóa của ngân hàng Goldman Sachs đứng đầu là Jeffrey Currie hôm 28/3 đã giảm triển vọng giá cả hàng hóa trong giai đoạn 3 tháng tới kèm cảnh báo nền kinh tế sẽ yếu hơn trong quý này. Kể từ hôm đó tới nay, chỉ số GSCI hạ gần 1%.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên