TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà máy chè đang đợi nguyên liệu

22-03-2012 - 14:54 PM | Nông - thủy sản

Nhà máy chè đang đợi nguyên liệu

Hôm nay 22/3, các nhà máy trên địa bàn Bảo Lộc thu mua chè tươi với giá 7.000 đ – 8.500 đ/kg.

Mặc dù trời mưa nhưng các nhà máy chế biến chè xanh ở Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, thủ phủ của cây chè ở phương Nam, vẫn thu mua nguyên liệu chè búp tươi để chế biến. Vì lượng chè tươi thu mua ít hơn những ngày nắng nên giá thành sản xuất của các nhà máy chắc chắn sẽ bị đội lên nếu nhà máy vẫn mở cửa hoạt động.

Tuy nhiên, để giữ mối quan hệ với vùng nguyên liệu và tiêu thụ chè búp tươi cho nông dân đều đặn, không vì thế mà nhà máy hạ giá thu mua chè nguyên liệu. Điều này làm cho bà con nông dân trồng chè rất phấn khởi vì cuộc sống cũng ổn định hơn.

Hôm nay 22/3, các nhà máy trên địa bàn Bảo Lộc thu mua chè tươi với giá 7.000 đ – 8.500 đ/kg. So với mấy ngày trước, giá chè búp tươi có tăng nhẹ. Đây cũng là mức giá mà người trồng chè cho là tương đối khá hợp lý so với thời điểm cách đây 1 tháng.

Được biết, giá chè xanh SP (supper Pekoe) xuất khẩu loại chất lượng cao hiện dao động ở mức 2,50 – 2,65 USD/kg (C&F) Karachi Port (Pakistan), trong khi chè SP2 ở mức chất lượng trung bình chỉ khoảng 2,15 USD – 2,25 USD/kg (C&F) Karachi Port.

Theo Phòng Kinh Doanh Công ty cổ phần trà Rồng Vàng, một công ty chuyên sản xuất trà xanh ở Lâm Đồng, số lượng hợp đồng chè ký vào thời điểm này đang còn ít vì vùng chè Bảo Lộc chưa vào chính vụ, trong khi nhu cầu của khách hàng truyền thống vùng Tây Á về loại chè chất lượng cao vẫn đang nhiều.

Chu Thùy

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM