TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhập khẩu thuốc BVTV cấm: Sẽ bị phạt tiền từ 40-50 triệu đồng

08-10-2013 - 14:53 PM | Nông - thủy sản

Nhập khẩu thuốc BVTV cấm: Sẽ bị phạt tiền từ 40-50 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 114 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

Theo quy định tại nghị định này, hành vi nhập khẩu thuốc hoặc nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong Danh mục thuốc BVTV cấm sử dụng ở Việt Nam mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 40-50 triệu đồng. Mức phạt này cũng áp dụng với hành vi sử dụng thuốc BVTV không đúng nội dung hướng dẫn ghi trên bao gói gây nguy hiểm cho người, gia súc và làm ô nhiễm môi trường cũng sẽ bị phạt với mức phạt nêu trên. 

Đối với một trong các hành vi vi phạm: Sử dụng thuốc BVTV không có tên trong Danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng và hạn chế sử dụng ở Việt Nam; sử dụng thuốc BVTV dưới dạng ống tiêm thủy tinh sẽ bị phạt tiền từ 500.000 - 1 triệu đồng. Mức phạt tiền từ 3-5 triệu đồng áp dụng đối với hành vi vi phạm nhập khẩu thuốc và nguyên liệu thuốc BVTV không đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Nghị định có hiệu lực thi hành từ 20.11.2013.

Theo V.Đ

khanhnt

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM