TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhập lậu cả ngàn con ếch, cá quả từ Trung Quốc

26-04-2013 - 11:52 AM | Hàng hoá cơ bản

Nhập lậu cả ngàn con ếch, cá quả từ Trung Quốc

Một xe tải chở hơn 1.000 con ếch và hơn 630 con cá quả Trung Quốc nhập lậu đưa về chợ Yên Sở, chợ cá đầu mối lớn nhất ở Hà Nội, tiêu thụ vừa bị lực lượng chức năng phát hiện ngày 25/4.

Ngày 25/4, Đội phòng chống tội phạm trong lĩnh vực y tế và an toàn thực phẩm (Đội 6, thuộc Phòng Cảnh sát môi trường - Công an TP. Hà Nội) đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 89K-5649 tại quốc lộ 5 (thuộc địa bàn quận Long Biên - Hà Nội).

Cơ quan chức năng phát hiện trên xe chở hơn 1.000 con ếch và hơn 630 con cá quả. Toàn bộ số ếch và cá đều còn sống, được đựng trong các thùng nước.

Lái xe là Lê Quang Vinh (SN 1972, quê ở tỉnh Hưng Yên) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng nói trên. Qua khai nhận của lái xe này, cơ quan công an đã làm rõ, xe cá trên được chở về cho chủ hàng là ông Trần Thanh Lâm (SN 1981, cũng ở Hưng Yên).

Tiếp tục điều tra, ông Lâm đã khai nhận toàn bộ số thủy sản tươi sống này được mua từ Trung Quốc, chở về chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai - Hà Nội) để tiêu thụ. Đây được coi là chợ cá đầu mối lớn nhất Hà Nội với diện tích gần 10.000m2.

Trung tá Phạm Giang Sơn - Đội trưởng Đội 6 - cho hay, để bắt giữ được xe hàng của ông Lâm, Đội đã cử trinh sát theo dõi suốt một thời gian dài từ trên biên giới phía Bắc.

Chủ hàng thường bố trí người nằm vùng trên cửa khẩu Móng Cái, qua bên kia biên giới mua các loại thủy sản như cá tầm, cá chình, cá quả, ếch. Mua xong, hàng sẽ được đóng thùng rồi các đối tượng thuê thuyền bè chở qua sông Ka Long về tập kết chờ xe tải dưới xuôi lên chở. Cứ khoảng 2 ngày các đối tượng lại chuyển một chuyến.

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính chủ hàng này mức tiền 2,5 triệu đồng. Theo Trung tá Sơn, mức xử lý đối với những chủ hàng theo quy định còn rất nhẹ nên không đủ sức răn đe.

Theo N.Quyết

khanhnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên