TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện cơ sở dùng nhựa thông làm sạch lông gà

05-10-2012 - 13:19 PM | Hàng hoá cơ bản

Phát hiện cơ sở dùng nhựa thông làm sạch lông gà

Nhựa thông không được Bộ Y tế cho phép sử dụng vào khâu chế biến thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào.

Sau chuyến kiểm tra tại cơ sở giết mổ gia cầm trên địa bàn phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào cuối tháng Tám vừa qua, cơ quan chức của tỉnh Hậu Giang đã có kết luận về việc sử dụng chất nhựa để làm sạch lông gà, lông vịt.

Theo kết quả phân tích, kiểm định tại Trung tâm phân tích dịch vụ khoa học kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, chất nhựa này không có bao bì, nhãn hiệu, không có xuất xứ rõ ràng và chính là nhựa thông.

Nhựa thông không được Bộ Y tế cho phép sử dụng vào khâu chế biến thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào. Trong thành phần nhựa thông có đến 70% là chất colofan, chủ yếu để dùng trong công nghiệp chế biến, làm xà phòng, làm keo trong và công nghiệp chế tạo vi mạch điện tử hoặc chất đốt.

Nếu dùng trong chế biến thực phẩm, nhựa thông rất độc hại, có thể gây ra các chứng bệnh nan y đối với người dùng thực phẩm.

Ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục Trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hậu Giang cho biết hiện cơ quan chức năng đã gửi thư mời cơ sở vi phạm để nhắc nhở và sẽ có hình thức xử lý đúng pháp luật.

Cũng theo ông Đức, thời gian qua, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra nhiều đợt về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến và mua bán thực phẩm như kiểm tra chất tạo nạc cho lợn, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, các hóa chất bảo quản trên các lọai nông sản ngoại nhập từ Trung Quốc như nho, táo, lê..., các loại hóa chất độc hại để làm giá đỗ...

Kết quả kiểm tra cho thấy các loại thực phẩm trên vẫn nằm trong phạm vi sử dụng an toàn, không có chất độc hại./.

Theo Ngọc Thiện
TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên