TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện rau nhiễm khuẩn

05-10-2012 - 18:51 PM | Hàng hoá cơ bản

Phát hiện rau nhiễm khuẩn

Chiều 5.10, Ban quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường, P.Hòa Cường Nam, Q.HảiChâu (TP.Đà Nẵng) cho biết một mẫu rau xanh tại chợ bị phát hiện nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy và bệnh đường ruột.

Trước đó, giữa tháng 8 vừa qua, Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản thuộcSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Đà Nẵng tiến hành lấy ngẫu nhiên 26 mẫu trái cây, xà lách, đậu cô ve, hành, củ quả… của các hộ kinh doanh tại Chợ đầu mối Hòa Cường để kiểm nghiệm.

Chiều 5.10, Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản công bố mẫu đậu cô ve ở quầy của tiểu thương P.T.Gbị nhiễm vi khuẩn E.Coli gấp 2,4 lần cho phép, mẫu xà lách cũng của tiểu thương này nhiễm E.Coli gấn 110 lần.

E.Coli là loại vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, bệnh đường ruột ở người.

Theo Ban quản lýChợ đầu mối Hòa Cường, đây là lô hàng có nguồn gốc từ tỉnh Gia Lai, có khả năng người trồng rau, đậu đã sử dụng phân tưới, do đó, Ban quản lýchợ đã yêu cầu đơn vị xuất hàng và bà G. thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và sẽ tái kiểm tra.

Tuy nhiên, do thời gian xét nghiệm mẫu rau kéo dài nên toàn bộ lô hàng có mẫu rau, đậu bị nhiễm khuẩn đã phân phối đến người tiêu dùng, BQL không kịp ngăn chặn.

Theo Nguyễn Tú

Thanh niên

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên