TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phù phép rau chợ đầu mối thành rau sạch tuồn vào trường học

15-01-2016 - 11:50 AM | Hàng hoá cơ bản

Phù phép rau chợ đầu mối thành rau sạch tuồn vào trường học
Ảnh minh họa

Rau mua ngoài chợ, sau đó được sơ chế và phù phép thành các loại rau an toàn, rồi chuyển đến các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội).

Thông tin từ Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 - Công an Hà Nội), 2h30 sáng 14/1, tại chợ đầu mối rau Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội), các nhân viên của Cty Rau củ quả Trung Thành (địa chỉ: Xóm Đầm, Vân Nội, huyện Đông Anh) đi thu mua rau tại chợ. Chỉ trong vòng 30 phút, họ đã thu gom được hàng trăm kg rau, củ quả.

3h30 sáng, ngay tại sân của Cty này, số hàng trên đã được sơ chế và phù phép thành các loại rau an toàn, sau đó được chất lên những chiếc xe máy chuyển đến các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ.

Sau quá trình trinh sát và thu thập chứng cứ, 6h30 cùng ngày, tổ công tác gồm Đội 4, PC49 và Thanh tra Sở NN-PTNT Hà Nội kiểm tra, phát hiện nhân viên của Cty CP Rau củ quả Trung Thành là Trần Văn Đỗ đang vận chuyển gần 2 tạ rau, củ, quả cho 2 trường mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ là trường Mầm non Nhật Tân và trường mầm non Tứ Liên.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc của sản phẩm. Điều đáng nói là hợp đồng ký kết giữa Cty Trung Thành và nhà trường cam kết với hàng ngàn phụ huynh học sinh của trường này cung cấp rau và thực phẩm an toàn có nguồn gốc xuất xứ.

Tuy nhiên, theo khẳng định của PC49, 'số thực phẩm này không thể đảm bảo để nhà trường chế biến thành các suất ăn. Đáng chú ý, nguồn cung cấp rau của Cty Trung Thành trước đây là HTX rau Đạo Đức, đã bị cơ quan công an phát hiện hành vi trà trộn rau bẩn vào rau an toàn hồi tháng 6 vừa qua.

 

Theo Minh Phúc

Nông nghiệp Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên