TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ngãi: “ngọt ngào” vụ ớt Đông Xuân

01-04-2013 - 16:45 PM | Hàng hoá cơ bản

Quảng Ngãi: “ngọt ngào” vụ ớt Đông Xuân

Những năm gần đây, diện tích trồng ớt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ngày càng mở rộng do hiệu quả từ trồng ớt mang lại cao hơn nhiều so với các cây trồng khác.

 Đầu ra của sản phẩm lại khá ổn định, giá cả ngày càng tăng. Vì vậy, cây ớt ngày càng được người dân Quảng Ngãi đầu tư thâm canh.

Theo thống kê, vụ Đông Xuân 2012 - 2013, toàn tỉnh Quảng Ngãi trồng khoảng trên 400 ha ớt các loại. Nhiều nhất là ở huyện Bình Sơn với diện tích ớt trên 140 ha; huyện Sơn Tịnh 80 ha; huyện Mộ Đức 65 ha...

Trong những năm gần đây, diện tích trồng ớt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ngày càng mở rộng do hiệu quả từ trồng ớt mang lại cao hơn nhiều so với các cây trồng khác. Đầu ra của sản phẩm lại khá ổn định, giá cả ngày càng tăng. Vì vậy, cây ớt ngày càng được người dân Quảng Ngãi đầu tư thâm canh.

Tại huyện Bình Sơn, Bình Dương là xã có diện tích trồng ớt nhiều nhất trong huyện và nổi tiếng cả tỉnh. Vụ Đông Xuân 2012 – 2013, toàn xã Bình Dương trồng trên 55 ha ớt. Dự kiến năng suất bình quân 20 tấn/ha, thu nhập bình quân trên 200 triệu đồng/ha.

Được biết, từ khi được các tiểu thương thu mua ớt để xuất khẩu, giá ớt tăng lên, lượng ớt tiêu thụ ngày càng nhiều. Bình quân, 1 sào ớt (500 m2) nếu chăm sóc tốt sẽ cho thu hoạch khoảng trên 3 tạ, thu về 3,6 - 6 triệu đồng, người trồng ớt có lãi khá.

Nhiều hộ nông dân xã Nghĩa Hiệp, Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa) cũng đã chuyển đổi một số diện tích trồng rau các loại sang trồng ớt, dần dần hình thành vùng chuyên canh ớt ở Tư Nghĩa.

Ông Trần Văn An - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hiệp cho biết: Nghĩa Hiệp có trên 10 ha trồng rau, màu các loại thì hiện có trên 50% diện tích được bà con trồng ớt. Địa phương đang động viên bà con tập trung đầu tư vào sản xuất từng bước chuyên canh để đem lại hiệu quả kinh tế ngày càng cao, nâng cao đời sống cho người dân.

Mới bước vào đầu vụ nhưng giá ớt thu mua khá cao và ngày càng tăng, từ 12.000 đồng lên gần 20.000/kg. Thương lái vào tận ruộng thu mua nên đầu ra quả ớt rất thuận lợi.

Theo Linh - Hưng

hangnt

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên