TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rộn ràng mùa cam

17-12-2014 - 14:46 PM | Hàng hoá cơ bản

Rộn ràng mùa cam

Nông dân huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đang thực hiện chuyển đổi cây trồng, nhiều hộ chấp nhận bỏ cây mía để áp dụng mô hình trồng cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao, trong đó có cây cam.

Những ngày này không khí ở xóm Minh Hồ (xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) náo nhiệt hẳn lên, bởi bà con đang bước vào mùa thu hoạch camvới niềm vui được mùa. Khắp các vườn trong xóm, xung quanh nhà, đâu đâu cũng thấy màu vàng chín rộ của những vườn cam quả trĩu cành. 

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Thanh Xuân, chủ trại cam rộng 2 ha ở xóm Minh Hồ, hồ hởi nói: “Trồng cam đang là nghề hot chú ạ! Nếu thị trường không có biến động gì quá lớn thì mùa vụ năm nay cũng tích góp được một khoản tiền kha khá”. Được biết, 2 ha cam của gia đình anh Xuân cho thu hoạch trên 40 tấn/năm. 

Cam Vân Du được bán ngay tại vườn với giá 35.000đ/kg, còn cam Xã Đoài là 50.000 đ/kg, giá khá cao nhưng vẫn được cánh thương lái ưa chuộng,thu hoạch đợt nào là hết đợt đó. Dù đây mới chỉ là giữa mùa nhưng nhiều người đã cất công tìm đến tận nơi để đặt hàng phục vụ nhu cầu ngày tết. Năm ngoái, dịp tết giá mua cam tại vườn gần 70.000đ/kg. Theo dân trong nghề, giá cam năm nay nhiều khả năng còn cao hơn nữa.

>>> Loại cây biến hàng vạn hộ thành tỷ phú

Theo Việt Khánh

thamht

Nông nghiệp Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên