TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saudi Arabia tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ Pháp

19-01-2016 - 09:02 AM | Hàng hoá cơ bản

Saudi Arabia tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ Pháp
Ảnh minh họa. (Nguồn:.qna.org.qa)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi, ngày 18/1, Saudi Arabia đã ban bố quyết định tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm gia cầm, trứng và các sản phẩm sữa từ bảy vùng của Pháp, sau khi phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm tại quốc gia châu Âu này.

Cơ quan quản lý Dược và Thực phẩm của Saudi Arabia (SFDA) cho biết các khu vực của Pháp, trong đó có vùng Dordogne nằm ở khu vực tây nam của nước này, đã phát hiện ra chủng virus H5N1 trong tháng 11 năm ngoái.

Quyết định trên của Saudi Arabia được đưa ra trong bối cảnh một số quốc gia, trong đó có Nhật Bản và Trung Quốc, đã ra lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm gia cầm của Pháp sau vụ việc trên.

Theo SFDA, lệnh cấm nhập khẩu tạm thời này sẽ được duy trì cho đến khi Pháp kiểm soát được ổ dịch. Cơ quan quản lý Dược và Thực phẩm của Saudi Arabia cũng khẳng định thêm các sản phẩm gia cầm, trứng và các sản phẩm làm từ sữa đã qua xử lý bằng nhiệt hoặc cách khác để loại bỏ virus H5N1 sẽ không phải chịu lệnh cấm này.

Theo Cơ quan xúc tiến xuất khẩu của Pháp, Business France, Pháp là nước xuất khẩu lớn thứ hai các sản phẩm gia cầm sang Saudi Arabia trong năm 2013 với khối lượng giao dịch tăng 64% kể từ năm 2009.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết virus H5N1 không lây nhiễm sang người một cách dễ dàng, nhưng một khi lây sang người nó gây tử vong cho khoảng 60% trường hợp nhiễm bệnh./.

 

PV

Theo TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên