TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm thời chưa thực hiện ấn định thuế đối với phân bón NPK

29-04-2013 - 15:05 PM | Hàng hoá cơ bản

Tạm thời chưa thực hiện ấn định thuế đối với phân bón NPK

Đó là yêu cầu của Tổng cục Hải quan đối với Hải quan các tỉnh, thành phố trước vướng mắc của các đơn vị trong việc phân loại và áp dụng mức thuế với mặt hàng phân bón NPK có bổ sung trung, vi lượng.

Theo đó, trong khi xem xét, phân loại và áp dụng thuế suất đối với mặt hàng phân bón NPK có bổ sung trung, vi lượng, để không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của DN trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay, Tổng cục Hải quan đề nghị Cục Hải quan các tỉnh, thành phố, tạm thời chưa thực hiện ấn định thuế với mặt hàng phân bón NPK có bổ sung trung, vi lượng, đăng ký với cơ quan Hải quan trước ngày 16-4-2012 đã phân loại theo mã số 3105.90.00.00, thuế suất thuế NK ưu đãi 0% cho đến khi Bộ Tài chính có quyết định cuối cùng.

Trước đó, trong tháng 3- 2013, Tổng cục Hải quan đã có công văn hướng dẫn Công ty TNHH YARA Việt Nam và Công ty TNHH TM Hoàng Lê phân loại mặt hàng phân bón NPK có bổ sung trung vi lượng.

Mặt hàng phân bón NPK có hoặc không bổ sung trung vi lượng ở dạng viên hoặc các dạng tương tự hoặc đóng gói trong bao bì với trọng lượng cả bì không quá 10 kg, thuộc phân nhóm 3105.10.00, mã 3105.10.00.20, thuế suất NK ưu đãi 6%.

Mặt hàng phân bón NPK có hoặc không bổ sung trung vi lượng loại khác thuộc mã số 3105.20.00.00, thuế suất thuế NK ưu đãi 6%.

Như vậy, với những DN đã khai báo mặt hàng này với thuế suất 0% sẽ có thể bị truy thu thuế NK. Tuy nhiên, với tình hình kinh tê khó khăn như hiện nay,để tránh gây khó khăn cho DNthì Bộ Tài chính đang cân nhắc phương án giải quyết vấn đề này.

Theo T.Tr

hangnt

Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên