TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng cường kiểm tra nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu

03-12-2014 - 08:33 AM | Hàng hoá cơ bản

Tăng cường kiểm tra nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu

Bộ NN&PTNT sẽ không cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho những cơ sở chế biến nhuyễn thể hai mảnh vỏ có quá trình xử lý nhiệt hoặt kết quả lấy mẫu kiểm nghiệm không đáp ứng quy định của EU.

Bộ NN&PTNT vừa ban hành Quyết định 5136/QĐ-BNN-QLCL về các biện pháp kiểm tra tăng cường về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu sang EU.

Theo đó, nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu sang EU sẽ được thẩm tra quá trình xử lý nhiệt theo kế hoạch thống nhất giữa cơ quan kiểm tra với cơ sở, bảo đảm nguyên tắc lô hàng xuất khẩu phải được thẩm tra.

Bên cạnh đó, sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm đối với từng lô hàng nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ đăng ký xuất khẩu vào EU về chỉ tiêu vi sinh vật. Chỉ lô hàng được áp dụng biện pháp kiểm tra tăng cường theo quy định mới được cấp giấy chứng nhận ATTP xuất khẩu vào EU.

Bộ NN&PTNT yêu cầu Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản không cấp giấy chứng nhận ATTP xuất khẩu vào EU đối với các cơ sở chế biến có quá trình xử lý nhiệt hoặc kết quả lấy mẫu kiểm nghiệm không đáp ứng quy định của EU.

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phải yêu cầu cơ sở chế biến thực hiện các biện pháp khắc phục phù hợp, thực hiện thẩm tra thực tế trước khi tiếp tục cấp giấy chứng nhận ATTP xuất khẩu vào EU cho các lô hàng của cơ sở.

Đồng thời, thông báo tới Cơ quan thẩm quyền châu Âu những cơ sở không có biện pháp khắc phục đáp ứng đầy đủ quy định của EU để cơn quan này xem xét việc đưa tên cơ sở ra khỏi danh sách được phép xuất khẩu vào EU.


Theo Đỗ Hương

hangnt

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên