TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng kiểm soát chất lượng cà phê sang Nhật Bản

09-01-2013 - 10:38 AM | Nông - thủy sản

Tăng kiểm soát chất lượng cà phê sang Nhật Bản

Cà phê VN buộc phải kiểm tra loại và thành phần các chất phụ gia, dư lượng thuốc trừ sâu, độc tố nấm (mycotoxin) và nhiều chất khác.

Thương vụ VN tại Nhật khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu (XK) cà phê sang thị trường Nhật Bản trong năm 2013 cần tiếp tục kiểm soát tốt chất lượng và các khâu an toàn vệ sinh thực phẩm, do các công đoạn kiểm soát gắt gao hơn.

Trong năm 2012, cà phê VN được người tiêu dùng Nhật Bản sử dụng nhiều hơn. Để đẩy mạnh XK vào Nhật Bản, DN cần nắm bắt kỹ Luật Bảo vệ thực vật của họ quy định hạt cà phê xanh sấy khô chưa qua xử lý nhiệt được coi là sản phẩm tươi, buộc phải tuân thủ quy trình kiểm dịch thực vật nên phải chịu các thủ tục kiểm dịch được tiến hành tại sân bay và cảng biển dưới sự kiểm soát của cơ quan kiểm dịch địa phương. Nhưng cà phê xay và các sản phẩm chế biến chỉ cần tuân theo quy trình kiểm dịch an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó cà phê VN buộc phải kiểm tra loại và thành phần các chất phụ gia, dư lượng thuốc trừ sâu, độc tố nấm (mycotoxin) và nhiều chất khác. Các sản phẩm cà phê phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và thành phần sản phẩm.

Theo Bộ Công Thương, hết 11 tháng năm 2012, kim ngạch XK cà phê sang thị trường này đạt 160,47 triệu USD, tăng 40% so với 11 tháng năm 2011.

Theo C.Thắng
Lao động

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM