TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tấp nập chợ nổi trái cây giữa Sài Gòn

06-02-2013 - 21:22 PM | Hàng hoá cơ bản

Tấp nập chợ nổi trái cây giữa Sài Gòn

Trên bến Phú Định, Q.8, TP.HCM, những ngày này tấp nập ghe thuyền chở trái cây của các thương lái từ miền Tây đổ về khiến không khí mua bán hết sức sôi động.

Các thương lái đã mang về Sài Gòn đủ loại trái cây được ưa chuộng ngày tết như dưa hấu các loại, thơm, chuối, đu đủ, bưởi... tạo nên một ngôichợ nổingay giữa lòng thành phố trong những ngày cận tết.

Những xe tải, xe thồ hàng... tấp nập vào ra, cập dọc theo bờ kênh bến Phú Định để mang hàng tỏa đi các quận, huyện khác ở TP.HCM.

Theo anh Nguyễn Văn Hai, một thương lái cho biết, một số ghe thuyền đến từ Bến Tre, một số ở các tỉnh miền Tây khác. Để có thể lên tới thành phố trước ngày tết bán trái cây, nhiều ghe phải đi mất 2-3 ngày.

"Bán hết số trái cây, khoảng 28 tháng chạp chúng tôi lại về cho kịp ăn tết cùng gia đình", anh Hai nói.

Theo anh Hai, những thương lái ở đây đều quen biết nhau từ trước. Ngày thường, anh làm nghề chài cá, khi tết đến thì tranh thủ chở trái cây ở quê đi bán.

Ngoài bến Phú Định, một số thương lái còn chở trái cây đến bến Bình Đông để bỏ mối hoặc bán ngay trên ghe.

Dưới đây là những hình sôi động, tất bật củachợ trái câytrên bến Phú Định và bến Bình Đông PV Thanh NiênOnline ghi lại trong ngày 6.2.

Những trái thơm còn tươi xanh sau vài ngày chở từ miền Tây lên thẳng thành phố

Nhiều người đến tận các ghe để mua được giá "mềm" hơn

Tất bật mang trái cây lên bờ


Không khí sôi động trên bến Phú ĐịnhChuối được treo cẩn thận và cập vào bờ khi có người muaNgười mang chuối về các chợ phải rất cẩn thận để giữ cho từng nải chuối còn nguyên
Chuẩn bị mang chuối tỏa đi các quận, huyện trong thành phốTiếp tục lên đường tìm nơi cập bến để bán hàngBưởi cũng được mang đến trong từng giỏ lớn
Lá bưởi còn rất xanh như mới hái. Thương lái thường chở từng chùm bưởi lớn, đến nơi thì tách ra từng trái một
Nụ cười rạng rỡ của thương lái khi hàng vừa cập bến
Ngoài bến Phú Định, những trái thơm được đưa về bến Bình Đông (Q.8) để bánCó 3 loại dưa hấu phổ biến được các thương lái chở về bán là dưa hấu xanh trơn, dưa hấu có sọc và dưa hấu vàngDưa hấu vàng được các thương lái cho là ăn ngọt nhất trong khi các loại màu xanh lại chưng đẹp nhất. Giá mỗi kýdưa hấu loại này khoảng 12 ngàn đồng

Theo Hoàng Quyên

Thanh niên

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên