TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời tiết nắng nóng khiến hoa quả trở nên đắt hàng

28-04-2012 - 18:09 PM | Hàng hoá cơ bản

Thời tiết nắng nóng khiến hoa quả trở nên đắt hàng

Những loại quả được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất trong những ngày nắng nóng là dưa hấu, cam, dừa tươi, chanh leo, thanh long.

Tuy giá cả tăng cao, nhưng các loại hoa quả giải nhiệt mùa Hè vẫn đắt hàng. Những loại quả được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất trong những ngày nắng nóng là dưa hấu, cam, dừa tươi, chanh leo, thanh long.

Chị Ngân, chủ cửa hàng kinh doanh hoa quả tại chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy cho biết, thời tiết nắng nóng nên hoa quả tươi cũng trở nên đắt hàng.

Trước kia, mỗi ngày chị nhập về trên 50kg dưa hấu nhưng không bán hết, giờ chị nhập từ 100-150kg vẫn bán hết veo, những hôm đắt khách còn không đủ hàng để bán.

Nhờ vào sức mua tăng mạnh nên giá các loại quả này cũng tăng 5.000-7.000 đồng/kg so với tháng trước.

Hiện cam sành có giá 45.000 đồng/kg, cam đường 40.000 đồng/kg, dưa hấu giá 20.000 đồng/kg loại ngon, dưa hấu loại thường giá 12.000 đồng/kg, thanh long giá 42.000 đồng/kg.

Giá dừa cũng tăng thêm 1.000 đồng/quả, từ mức 13.000đồng lên 14.000 đồng/quả. Tuy nhiên, lượng dừa bán ra vẫn không hề giảm.

Theo chị Ngân, giá cam tăng, tuy nhiên, lượng người mua cũng không hề giảm. Một ngày chị bán được từ 30-40kg, tăng gấp ba lần so với hồi tháng giêng. Một số gia đình có con nhỏ còn mua từ 5-7kg về dùng dần.

Theo một số tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân, ngoài lý do thời tiết nắng nóng, phần lớn các loại hoa quả bán trên thị trường Hà Nội đều được nhập khẩu và gom về từ khắp các tỉnh trong nước, trong khi đó giá xăng dầu, cước vận chuyển liên tục tăng khiến hoa quả cũng đội giá lên theo là điều khó tránh khỏi.

Đại diện siêu thị BigC Thăng Long cũng cho biết, do thời tiết nắng nóng nên lượng hoa quả tiêu thụ tại các siêu thị cũng tăng lên đáng kể./.
Theo TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên