TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tôm nước ấm đông lạnh có thể thoát kiện phá giá ở Mỹ

09-04-2013 - 07:20 AM | Hàng hoá cơ bản

Tôm nước ấm đông lạnh có thể thoát kiện phá giá ở Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố quyết định sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 7 (POR7) đối với mặt hàng tôm nước ấm đông lạnh của VN.

Cục quản lý cạnh tranh hôm nay 8.4 cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố quyết định sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 7 (POR7) đối với mặt hàng tôm nước ấm đông lạnh của VN.

Theo đó, mức thuế tạm thời đối với tất cả các công ty VN là bị đơn bắt buộc (có khối lượng xuất khẩu chiếm đa số trong tổng lượng tôm xuất vào Mỹ, được DOC chọn làm bị đơn bắt buộc) đều bằng 0,00%. Mức thuế tạm thời cho bị đơn tự nguyện (tự nguyện tham gia điều tra) cũng là 0,00%.

Tuy nhiên, mức thuế toàn quốc (dành cho các nhà xuất khẩu còn lại không tự nguyện hoặc tham gia không đầy đủ, không chứng minh được hoạt động độc lập với sự kiểm soát của chính phủ) lên tới 25,76%.

Cục quản lý cạnh tranh nhận định, mức thuế sơ bộ trên là kết quả tích cực so với mức thuế trong các đợt rà soát hành chính trước. Tuy nhiên, kết quả cụ thể như thế nào phải đợi đến quyết định cuối cùng của POR 7 vào tháng 7 năm nay.

Ngoài ra, hai trong số các công ty xuất khẩu VN bị kiện chống bán phá giá đồng thời là bị đơn bắt buộc trong vụ kiện chống trợ cấp đang trong quá trình trả lời câu hỏi của DOC.

Theo N.Trần Tâm

khanhnt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên