TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc tăng cường mua cao su Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái

09-04-2012 - 22:39 PM | Hàng hoá cơ bản

Trung Quốc tăng cường mua cao su Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái

Ý định của các cơ quan quản lý Nhà nước của Trung Quốc chỉ đạo các DN giảm nhẹ lượng mua để ép giá hạ xuống mức 20.000 NDT/tấn đã không thành hiện thực.

Theo nguồn tin từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), sau mấy ngày giảm nhẹ, giá cao su thiên nhiên của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái tuần qua đã hồi phục mức giá khá cao là 23.500 NDT/tấn.

Như vậy là ý định của các cơ quan quản lý Nhà nước của Trung Quốc chỉ đạo các doanh nghiệp phía đối tác giảm nhẹ để ép giá hạ xuống mức 20.000 NDT/tấn đã không thành hiện thực.

Hiện nay, số các doanh ghiệp và thương gia Trung Quốc thuộc khu vực thị trường Quảng Tây, Quảng Đông, Phúc Kiến, nơi có nhiều nhà máy sản xuất săm lốp ô tô, tham gia vào lực lượng nhập khẩu cao su thiên nhiên của Việt Nam đang tăng đáng kể. Hàng ngày vẫn có khoảng từ 30 đến 40 đơn vị pháp nhân có đủ điều kiện nhập khẩu loại nguyên liệu chiến lược này từ Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái.

Phía các nhà xuất khẩu Việt Nam cũng đang tăng sản lượng giao dịch hàng ngày trong tuần lễ vừa qua lên 700 tấn/ngày.

Nếu các khách hàng Thượng Hải, Thiên Tân, Liêu Ninh (Trung Quốc) quay trở lại để tiếp tục ký các hợp đồng nhập khẩu thì sản lượng giao dịch sẽ tăng lên khoảng 1.000 tấn/ngày. Nhưng về giá theo dự đoán của Ban quản lý cửa khẩu Móng Cái sẽ ổn định trong tháng 4 ở mức như hiện nay, vì sức ép của các cơ quan quản lý Nhà nước của Trung Quốc không cho giá tăng hơn nữa vẫn có hiệu lực nhất định.

Phương Thảo

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên