TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam có 380 doanh nghiệp thủy sản được phép chế biến, XK sang EU

25-07-2011 - 11:20 AM | Nông - thủy sản

Việt Nam có 380 doanh nghiệp thủy sản được phép chế biến, XK sang EU

Để tránh các vướng mắc trong việc XK thủy sản vào thị trường EU, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản yêu cầu các DN tuân thuỷ đúng các quy định.

Ngày 14/7/2011, Tổng vụ sức khỏe và Bảo vệ người tiêu dùng châu ÂU đã chính thức công nhận 2 doanh nghiệp đăng ký bổ sung và 28 doanh nghiệp thay đổi thông tin trong danh sách các doanh nghiệp được phép chế biến thủy sản xuất khẩu vào EU, nâng tổng số DN Việt Nam được phép chế biến, XK thủy sản vào thị trường này lên 380.

Danh sách các doanh nghiệp được bổ sung/điều chỉnh thông tin trong danh sách được phép chế biến thủy sản xuất khẩu vào EU có hiệu lực từ ngày 27/7/2011.

Để tránh các vướng mắc trong việc xuất khẩu thủy sản vào thị trường EU, ngày 21/7/2011, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã gửi Công văn số 1293/QLCL-CL1 yêu cầu các DN chế biến thủy sản xuất khẩu vào EU có tên trong danh sách điều chỉnh/bổ sung tuân thủ các quy định của Ủy ban Châu Âu, quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT và hướng dẫn của Cục trong việc xuất khẩu thủy sản sang thị trường EU.

Xem file đính kèm.
Phương Thảo
Theo Vasep


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên