TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu thủy sản sang EU cần tăng cường kiểm soát dư lượng kháng sinh

13-11-2014 - 11:54 AM | Hàng hoá cơ bản

Xuất khẩu thủy sản sang EU cần tăng cường kiểm soát dư lượng kháng sinh
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Vụ Thị trường Châu Âu – Bộ Công thương vừa yêu cầu các doanh nghiệp VN xuất khẩu thủy sản sang EU cần tăng cường kiểm soát dư lượng kháng sinh giữ gìn hình ảnh, uy tín cho thủy sản Việt Nam tại thị trường EU.

Theo thông tin từ Vụ Thị trường Châu Âu - Bộ Công thương, mới đây Bộ trưởng Y tế, Phúc lợi, Thể thao Hà Lan đã khẳng định trên truyền thông sẽ tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm cá nuôi từ Đông Nam Á nhập khẩu vào Hà Lan và EU nói chung.

Bên cạnh đó, Cơ quan quốc gia quản lý thương mại thực phẩm (CBL) cho biết sẽ kiểm tra chặt chẽ hơn và rà soát lại các quy định về dư lượng kháng sinh theo hướng điều chỉnh giảm các chỉ số dư lượng kháng sinh đối với các sản phẩm thủy sản nhập khẩu.

Động thái trên xuất phát từ việc Tổ chức phúc lợi động vật của Hà Lan Wakker Dier đã phát hiện một nửa mẫu cá basa và rôphi có chứa vi khuẩn kháng kháng sinh trong số 43 mẫu cá nhập khẩu từ Đông Nam Á, trong đó có sản phẩm của Việt Nam và Thái Lan.

Vụ Thị trường Châu Âu cho biết, tuy hiện nay chưa đủ cơ sở pháp lý để Hà Lan đề nghị EC hạn chế hoặc cấm nhập khẩu các mặt hàng này từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác nhưng thông tin này đã ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý người tiêu dùng Hà Lan nói riêng và châu Âu nói chung.

Do vậy, Vụ Thị trường Châu Âu yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, đặc biệt là các mặt hàng cá basa, rô phi của Việt Nam cần tăng cường kiểm soát dư lượng kháng sinh và tuân thủ đúng các quy định nuôi trồng thủy sản nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho thủy sản Việt Nam tại thị trường EU.


Nguyệt Quế

huongtt

Theo InfoNet/Vụ Thị trường Châu Âu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên